Cậu bé 5 tuổi làm nông khiến dân mạng "ngả mũ" thán phục 12/12/2022

Chỉ mới 5 tuổi nhưng cậu bé đã thành thạo việc chăm sóc đàn dê, nấu nướng và có thể làm nhiều công việc khác trong trang trại.

cb-5tuoi-ln-1

Cậu bé 5 tuổi khiến dân mạng thán phục vì có thể làm thành thạo nhiều công việc trong trang trại.

Một cậu bé ở vùng Nội Mông, Trung Quốc mới đây đã gây sốt mạng xã hội về khả năng tự lập dù chỉ mới 5 tuổi.

Trong đoạn video được đăng tải, cậu bé đặt một vòi bơm nước giữa đàn dê, đảm bảo nước chảy đều xuống máng cho dê uống. Trong một video khác, cậu bé cho cả đàn dê ăn bằng một chiếc xô lớn chứa đầy ngô. Cậu đổ đồ ăn vào máng trước khi thả dê ra khỏi chuồng và vỗ về chúng trong lúc ăn. Những video này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc, theo Litchi News.

Chị Shi Tuya, mẹ cậu bé cho biết, con trai chị học được nhiều kỹ năng làm việc trong trang trại khi mới chập chững biết đi. Cậu bé tự học tất cả mọi việc.

Những công việc hàng ngày đều được cậu bé chủ động làm và được cha mẹ khuyến khích tự học những điều mới.

“Việc cho đàn dê ăn và uống nước rất dễ đối với thằng bé. Ngoài việc chăm sóc đàn dê của gia đình, thằng bé còn có thể nấu ăn, dọn dẹp và giúp sửa chữa trang trại", chị Tuya cho biết.

Sau khi đoạn video gây sốt mạng xã hội và được báo chí địa phương đưa tin, nhiều người bày tỏ ngưỡng mộ trước kỹ năng thành thạo của cậu bé cũng như cách nuôi dạy con của bố mẹ cậu.

“Cậu bé đối xử rất tốt với đàn dê. Cậu bé hẳn phải là người rất chu đáo”, “Cậu bé thật dễ thương. Bé mới 5 tuổi nhưng kỹ năng sống còn tốt hơn tôi”,… là một số bình luận của cư dân mạng.

Những câu chuyện về trẻ em có lối sống tích cực và kỹ năng nuôi con tốt thường gây chú ý ở Trung Quốc.

Hồi tháng 9, một cậu bé 2 tuổi ở Thượng Hải thích giúp mẹ làm việc nhà như giặt quần áo và lau sàn cũng gây sốt trên mạng.

Tháng 8 năm nay, câu chuyện một cô bé 8 tuổi ở tỉnh Chiết Giang nấu 3 bữa cơm mỗi ngày trong những ngày nghỉ học cũng khiến dư luận thán phục.

Theo Minh Hoa (t/h) (Nguoi dua tin)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch