Du học sinh Canada nói tục, chê khu cách ly bẩn không chịu nổi 23/03/2020

Mới đây, một du học sinh vừa trở về từ Canada đã nhận nhiều sự chỉ trích khi liên tục lên tiếng chê bai điều kiện cách ly do dịch Covid-19 tại KTX Đại học QG TPHCM.

Trước tình hình số người cách ly do dịch Covid-19 ngày càng tăng, nhiều khu vực đã yêu cầu trường đại học trưng dụng kí túc xá làm khu cách ly. Rất nhiều tình nguyện viên đã tình nguyện ở lại dọn dẹp ký túc, tiêu biểu như trường Đại học QG TPHCM.

che-khu-cach-ly-ban-thiu-1

Mọi người quá mệt sau ca trực, và dọn dẹp nên đã ngủ luôn ngoài hành lang KTX

Tuy vậy, mới đây có một nữ du học sinh D.N từ Canada trở về đã khiến dân mạng bức xúc khi vừa dọn vào KTX đã đăng bài chê bai cơ sở vật chất thậm tệ.

"Không thể sống nổi luôn á. Như này quá sức chịu đựng của mình rồi mọi người ơi. Wifi không có, không có cái gì hết. Mọi người làm ơn đặt trường hợp đang sống ở một nơi gọi là sạch sẽ đi. Xong về ở như thế này thì cảm thấy như thế nào". Nữ du học sinh chia sẻ.

che-khu-cach-ly-ban-thiu-1

che-khu-cach-ly-ban-thiu-2

Trước bài viết của nữ du học sinh này, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc:

"Nhiều người cũng cách ly như bạn mà họ có ca thán câu nào đâu. Bạn còn chưa biết cảm ơn những người đã phải gấp rút chuyển đồ giữa đêm cho bạn vào cách ly đó", bạn Y.N bình luận.

"Có thể nơi này hơi bừa bội vì các bạn sinh viên phải dọn đồ gấp nhưng không biết tự dọn dẹp mà đã đăng bài bóc phốt à. Sinh viên người ta ở được chẳng lẽ du học sinh sang chảnh đến đâu mà không ở?", bạn D.C bình luận.

"Nhân viên y tế nằm ngủ ngoài trời còn chưa than, còn bạn chăn ấm nệm êm với cơm bưng 3 bữa/ngày mà còn chê này nọ. Mỗi người nên giúp nhau một ít để cùng vượt qua khó khăn chứ", bạn B.L chia sẻ.

"Về nước cách ly thì nên cảm thấy biết ơn những người đã vì mình mà có được chỗ ở của bạn, chứ không phải ngồi đó mà chỉ trích đâu", bạn V.A chia sẻ.

Trước phản ứng quá dữ dội của cộng đồng mạng, hiện tại du học sinh này đã khóa tất cả trang cá nhân.

Mới đây, Bộ y tế tiếp tục công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới tại Việt Nam, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 118 ca. Tính tới thời điểm hiện tại, diễn biến dịch Covid-19 đang hết sức phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới. Việt Nam ghi nhân 118 ca nhiễm bệnh, 17 ca đã chữa khỏi.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch