Gái Việt bị phạt tù và có chuỗi ngày khủng khiếp khi đi du lịch Malaysia 19/05/2020

Hai cô gái Việt vừa trải qua những chuỗi ngày khủng khiếp ở trong tù tại Malaysia, trong chuyến du lịch tự túc giữa lúc mùa dịch Covid-19. 10 ngày trong tù khiến 2 cô gái ám ảnh cả cuộc đời với nhà nóng hầm hập, nhà vệ sinh tại chỗ, ăn cơm bốc...

Du lịch giữa mùa dịch Covdi-19

Ngày 14/3, chị Phụng (24 tuổi, hướng dẫn viên du lịch) cùng đồng nghiệp là chị Nguyễn Ngọc Như (27 tuổi) đi du lịch tự túc ở Malaysia. Đến ngày 18/3, cả hai lên máy bay về Hà Nội. Nhưng gần đến sân bay Nội Bài, tiếp viên báo không thể hạ cánh nên máy bay đổi hướng đáp xuống sân bay của Lào, sau đó về lại Kuala Lumpur (Malaysia).

bi-bo-tu-khi-di-du-lich-tu-tuc-o-malaysia-1

Sau khi quay trở lại Malaysia, 2 cô gái ở khách sạn đến ngày 24/4 rồi phải đổi chỗ ở do không gia hạn thêm được. Tìm được khách sạn mới, và tiến hành đặt xe trên Grap với khoảng cách đến khách sạn đó là 8km. Nhưng khi tới khách sạn kia thì bảo vệ báo cho cảnh sát đến bắt giữ vì di chuyển quá 10 km.

Khi gặp cảnh sát, hai cô gái cũng cố gắng giải thích rằng họ đi du lịch, không gia hạn được chỗ ở tiếp nên đặt xe và ứng dụng báo 8 km nên mới di chuyển. Không hiểu sao bảo vệ và cảnh sát lại khẳng định từ khách sạn cũ đến khách sạn mới là 12 km (quy định của Malaysia trong thời gian phong tỏa vì dịch không được di chuyển quá 10 km - PV).

Sau đó 2 chị bị cảnh sát giữ giấy tờ và bắt giam 10 ngày. Theo lời kể của 2 chị thì, 2 cô gái Việt bị giam chung trong một căn phòng chừng 15 m2 cùng với 5 phụ nữ Myanmar và Mông Cổ. Xung quanh là song sắt, nhà vệ sinh ngăn cách với bên ngoài bằng một bức tường xi măng thấp, mỗi lần đi vệ sinh hay đi tắm thì phòng khác đều có thể nhìn được. Khu tạm giam nóng hầm hập, ánh sáng le lói từ chiếc đèn mở xuyên suốt khiến họ cũng không thể biết ngày hay đêm.

Theo chia sẻ của 2 cô gái thì những ngày sống trong tù tại Malaysia là những chuỗi ngày kinh khủng của cuộc đời. Liên tục phải mặc 1 một đồ 10 ngày, và bị khóa tay bằng còng số 8, ăn bốc.

Chiếc còng tay ám ảnh hai phụ nữ Việt

Suốt những ngày trong tù, hai cô gái không dám ngủ, chỉ ngồi đó rồi mệt quá thì thiếp đi. Đến ngày thứ 10, cảnh sát gọi cả hai lên văn phòng tường trình, rồi trả điện thoại để cả hai liên lạc với gia đình.

“Mở điện thoại có hàng trăm cuộc gọi, tin nhắn mà tôi như muốn gào thét lên. Suốt những ngày không gọi được, cũng không thấy tôi online, bố mẹ tôi đã đăng tin tìm tôi khắp nơi, tưởng tôi mất tích”, chị Như kể lại. Gia đình chị Phụng cũng hoảng hốt liên lạc khắp bạn bè của chị để hỏi thăm thông tin rồi đăng tin tìm kiếm nhưng không có thông tin gì cho tới khi chị Phụng báo về mình vẫn ổn.

May mắn khi ra tòa, cả hai phải đóng phạt 600 RM (tương đương 3,5 triệu đồng) và thêm 2.200 RM tiền thuê luật sư, trà nước cho cảnh sát thì được tự do. Sau khi ra tù, cả hai về lại khách sạn.

Vài ngày sau, chị Phụng may mắn nằm trong danh sách được Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia ưu tiên cho về nước. Còn chị Như tiếp tục ở lại, tốn 400.000 đồng/ngày phí khách sạn cùng tiền mua mì gói, trứng ăn mỗi ngày để cầm cự trong khi chờ chuyến bay về nước.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch