“Hạ cánh nơi anh” phiên bản đời thực của cặp đôi nàng Hàn Quốc - chàng Triều Tiên 18/02/2020

Cặp vợ chồng Hàn Quốc – Triều Tiên đã chia sẻ câu chuyện tình đầy trắc trở của mình như một minh chứng cho sức mạnh của tình yêu vượt ra khỏi biên giới chính trị, là đề tài gây sốt trong bộ phim “Hạ cánh nơi anh”.

Bộ phim “Hạ cánh nơi anh” nói về cuộc gặp gỡ định mệnh và nên duyên trắc trở của sĩ quan quân đội Triều Tiên cùng cô gái sinh ra trong một gia đình tài phiệt Hàn Quốc đang khiến cộng đồng mạng nhiều nước châu Á trong đó có Việt Nam bàn tán sôi nổi thời gian gần đây.

Câu chuyện tình của hai con người xa lạ đến từ hai miền Nam – Bắc Hàn với những rào cản về biên giới chính trị không chỉ được cường điệu hóa trên phim mà ngay ở ngoài đời cũng có một mối tình như vậy.

cap-vc-han-quoc-trieu-tien-1

cap-vc-han-quoc-trieu-tien-2

Rào cản không khiến cặp đôi xa cách nhau.

Joseph Park - một chàng trai Triều Tiên vượt biên giới đến Hàn Quốc vào năm 1999 và bắt đầu cuộc sống mới tại thủ đô Seoul. Anh học pha chế và buôn bán cà phê, sau đó sở hữu cả chuỗi cửa hàng cà phê tại đây.

Dù vậy, một người đàn ông đến từ Triều Tiên cùng với ngoại hình chẳng mấy trẻ trung đã khiến Joseph Park không dám nghĩ đến việc xây dựng gia đình ở Hàn Quốc.

cap-vc-han-quoc-trieu-tien-3

cap-vc-han-quoc-trieu-tien-4

Anh chàng người Triều Tiên đã trúng “tiếng sét ái tình” với cô gái Hàn Quốc.

Vậy mà, anh chàng đã gặp được một cô gái sinh ra và lớn lên ở xứ Kim chi có tên Juyeon để rồi “yêu em từ cái nhìn đầu tiên”.

Joseph Park chia sẻ: “Lần đầu tiên gặp cô ấy tại hành lang của một ngân hàng, tôi biết mình đã tìm được định mệnh. Tôi nghĩ Chúa đã đưa cô ấy đến bên tôi”.

Cùng mất bố từ nhỏ, cặp đôi tìm thấy sự đồng điệu ở đối phương khi trò chuyện. Joseph và Juyeon nhanh chóng dành tình cảm đặc biệt cho người kia.

Một cô gái Hàn Quốc lấy một người Triều Tiên là điều hiếm có. Vì vậy, mối tình của Juyeon nhanh chóng bị gia đình và bạn bè phản đối.

“Họ nói có rất nhiều nam giới Hàn Quốc thú vị, tại sao lại hẹn hò với một người Triều Tiên. Tôi đã trả lời rằng tôi yêu anh ấy, tôi muốn xây dựng một gia đình và có ba đứa con với anh ấy. Tôi đã không bỏ cuộc”, Juyeon chia sẻ.

Dù ở xã hội hiện đại nhưng sự kỳ thị về hôn nhân giữa Bắc và Nam Triều vẫn tồn tại. Một cuộc thăm dò của Bien-Aller cho thấy 84% phụ nữ Hàn Quốc cảm thấy “hơi tiêu cực” về ý định kết hôn với một người đàn ông Triều Tiên.

cap-vc-han-quoc-trieu-tien-5

Cuộc hôn nhân của cặp đôi vấp phải sự phản đối của gia đình và bạn bè.

Chàng Bắc – nàng Nam đã quyết định chụp ảnh đính hôn tại Công viên Hòa bình Imjingak, nằm trên biên giới của Triều Tiên và Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên Juyeon nhìn thấy đất nước Triều Tiên.

Cặp đôi cùng buộc dải ruy băng lên hàng rào dây thép gai nối giữa hai miền với hy vọng hòa bình và thống nhất hai nước.

cap-vc-han-quoc-trieu-tien-6

Joseph và  Juyeon mong hai miền sớm thống nhất.

cap-vc-han-quoc-trieu-tien-7

Cặp đôi buộc dải ruy băng lên hàng rào dây thép gai nối 2 miền.

Khi nhìn thấy ngôi nhà của mình phía bên kia hàng rào, Joshep đã nói: “Chỉ có 1% dân số làm chính trị ở Bắc Triều Tiên. 99% còn lại có cuộc sống bình thường, công việc, có một gia đình, một nền văn hoá thích hợp. Triều Tiên không chỉ có vũ khí hạt nhân hay các nhà lãnh đạo chính trị, đất nước này có 25 triệu người!”.

Joseph và Juyeon cùng chung tay xây dựng các dự án giúp những người tị nạn ở Triều Tiên giống như anh thích nghi với cuộc sống tại Hàn Quốc, tìm được việc làm và ổn định cuộc sống cũng như mạnh dạn đi theo tiếng gọi của tình yêu.

Theo Khanh Linh (Dan Viet)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch