Bộ Tài chính đề xuất tăng định mức mua sắm ô tô công, tối đa 1,6 tỷ đồng 20/09/2022

Bộ Tài chính đang hoàn thiện dự thảo Nghị định tiêu chuẩn định mức sử dụng ô tô công vụ, theo đó nâng giá mua xe công từ 1,2 đến 1,6 tỷ đồng/xe.

Theo Nghị định 04/2019, ngoài các chức danh lãnh đạo cấp cao được sử dụng ô tô không quy định mức giá, giá mua xe tối đa với các chức danh khác từ 920 triệu đến 1,1 tỷ đồng.

Bộ Tài chính cho biết, mức giá mua ô tô phục vụ công tác tại Nghị định năm 2019 đã duy trì từ năm 2010 cho đến nay, trong khi giá ô tô có nhiều biến động.

quy-dinh-m-1

Quy định hiện hành ấn định giá mua xe tối đa phục vụ các chức danh lãnh đạo từ 920 triệu đến 1,1 tỷ đồng

Dự thảo nghị định mới đề xuất nâng giá mua ô tô công (phục vụ một số chức danh lãnh đạo) từ 1,2 đến 1,6 tỷ đồng mỗi xe.

Điểm mới nữa của dự thảo nghị định là chức danh Bí thư Thành ủy Hà Nội và TP HCM trước đây thuộc nhóm sử dụng ô tô công không nêu mức giá, nay Bộ Tài chính đề xuất quy định mức giá tối đa là 1,6 tỷ đồng.

Việc xây dựng dự thảo nghị định mới, dựa trên cơ sở hồi tháng 5/2022 Bộ Chính trị ban hành kết luận số 35 về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị từ trung ương đến cơ sở.

Việc sắp xếp này đặt ra yêu cầu điều chỉnh tiêu chuẩn sử dụng ô tô phục vụ các chức danh lãnh đạo cho phù hợp.

Theo Nghị định 04/2019, 2 nhóm chức danh lãnh đạo được sử dụng thường xuyên 1 xe công trong thời gian công tác, với mức giá mua tối đa 1,1 tỷ đồng.

Xe công phục vụ đi lại của các vị có chức danh lãnh đạo thường là dòng sedan cỡ D, hiện có giá trên thị trường không dưới 1,2 tỷ đồng.

Theo Lam Anh (Bao Giao Thong)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch