Giảm 50% phí trước bạ cho xe ôtô trong nước ‘sức ép’ xe nhập 20/05/2020

Với việc giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020 có thể gây nên ‘sức ép’ đối với xe hơi nhập khẩu. Chăc chắn, trong thời gian tới đây, thị trường ô tô sẽ vô cùng sôi động và khó lường hơn.

giam-50-phi-truoc-ba-voi-xe-oto-1

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cùng nhiều biến động, thị trường xe ô tô trong nước thời gian qua đã trững lại, nhằm kích cầu tiêu dùng trong nước, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận, giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, đến hết năm 2020.

Trước đó,  đối với ô tô du lịch 9 chỗ ngồi trở xuống, khách hàng mua xe phải đóng lệ phí trước bạ từ 10 – 12% giá trị xe (tùy từng địa phương). Với quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ của Thủ tướng Chính phủ, người mua xe sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ chỉ phải nộp lệ phí 5-6% giá trị xe. Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng với các mẫu mã ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020. Khách hàng mua ô tô nhập khẩu sẽ không được hưởng chính sách này.

Với quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ của Thủ tướng Chính phủ, các doanh nghiệp đang có nhiều mẫu mã ô tô sản xuất lắp ráp trong nước như Trường Hải (THACO), TC Motor (đơn vị lắp ráp, phân phối xe Hyundai) hay VinFast… sẽ được hưởng lợi. Theo các chuyên gia trong ngành, việc giảm lệ phí trước bạ không ảnh hưởng đến giá bán xe nhưng sẽ là động lực để kích cầu thị trường ô tô trong nước.

Tuy nhiên, chính sách này sẽ khiến ô tô nhập khẩu chịu sức ép và sẽ tiếp tục giảm giá bán để cạnh tranh với xe lắp ráp trong nước.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch