Nhận trái đắng khi lái xe gần cạn nhiên liệu 05/01/2021

Hãy đảm bảo rằng chiếc xe hơi của bạn luôn được nạp đầy nhiên liệu, lái xe với chiếc bình rỗng sẽ không chỉ gây hư hại tới hệ thống, mà còn đặt người điều khiển cùng hành khách vào nguy cơ nguy hiểm.

Rất nhiều lái xe vì nguyên nhân này, nguyên nhân nọ mà thỉnh thoảng vẫn cố chạy xe mặc dù xe đã gần cạn nhiên liệu. Tuy nhiên, họ không biết rằng việc làm như vậy sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng, hay là phải nhận trái đắng do hệ thống máy bị hư hại, hay sảy ra nhưng tai nạn nguy hiểm cho tài xế và hành khách.

lai-xe-can-nhien-lieu-1

Hư hại hệ thống bơm

Việc chạy xe khi vạch báo nhiên liệu đã xuống mức "E" (Empty) hệ thống bơm sẽ không đủ nhiên liệu để bôi trơn và tối ưu hệ thống bơm. Các linh kiện trong hệ thống bơm sẽ ma sát mạnh mẽ với nhau và khiến chúng hỏng nhanh hơn.

Hư hại động cơ

Không chỉ có thế, khi nhiên liệu cạn sẽ khiến các chất cặn bã đọng lại dưới bình nhiên liệu có cơ hội được bơm vao động cơ, khiến động cơ và các thiết bị khác bị hư hại.

lai-xe-can-nhien-lieu-2

Không khí sẽ xâm nhập vào hệ thống dẫn khi chạy xe cạn nhiên liệu, dần dần sẽ khiến hệ thống bơm và các hệ thống động cơ gặp chục chặc, buộc phải mang đi sửa.

Mất an toàn giao thông

Nếu bạn tiếp tục chạy cố khi xe đến điểm báo cạn nhiên liệu, xe có thể hết nhiên liệu vào một thời điểm bất ngờ - chẳng hạn như trên đường cao tốc hoặc khi đi qua các giao lộ đông đúc. Điều này sẽ dẫn tới nguy cơ tai nạn giao thông.

lai-xe-can-nhien-lieu-3

Cuối cùng, người lái một chiếc xe sắp cạn bình nhiên liệu sẽ không có tâm trạng thoải mái khi lúc nào cũng phải canh cánh lo rằng nó sẽ hết xăng/dầu bất kỳ lúc nào. Trong khi đó ngược lại, một bình đầy nhiên liệu khiến bạn không còn phải lo tới việc đó và tập trung điều khiển chiếc xe hơn. Bởi những lý do trên, hãy bảo đảm rằng chiếc xe của bạn luôn đủ nhiên liệu trong bình.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch