Nhân viên bảo hiểm: ‘Tư vấn 6 năm, chưa thấy ai yêu cầu bồi thường’ 19/05/2020

Theo chia sẻ của các tư vấn viên bán bảo hiểm xe máy, thì trong nhiều năm bán bảo hiểm, họ bán được nghìn bảo hiểm bắt buộc xe máy nhưng chưa thấy chủ xe nào yêu cầu bồi thường sau tai nạn.

Chia sẻ với PV, anh H, một nhân viên bán bảo hiểm nói rằng trong 6 năm làm nghề, anh H. chưa gặp trường hợp nào yêu cầu bồi thường bảo hiểm xe máy. Theo anh, đa phần tai nạn xe máy có thiệt hại nhỏ, trong khi việc làm thủ tục bồi thường tốn nhiều thời gian, chi phí, công sức đi lại nên chủ phương tiện thường bỏ qua.

bao-hiem-xe-may-bat-buoc-1

Anh H. cho rằng thường những vụ tai nạn gây tử vong, thương tật nặng hoặc thiệt hại từ vài chục triệu đồng trở lên, người dân mới yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường.

“Giá bảo hiểm bắt buộc xe máy chỉ 66.000 đồng/năm mà hạn mức thanh toán bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng. Như vậy, tỷ lệ vụ tai nạn cần bồi thường phải rất nhỏ thì mới đảm bảo được sự tồn tại của doanh nghiệp”, anh H. nhận định.

Tương tự, chị T. (có 2 năm kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm) và anh M. (có 3 năm kinh nghiệm tư vấn bảo hiểm) cho biết đã bán được hàng nghìn bảo hiểm xe máy bắt buộc nhưng cũng chưa thấy khách hàng nào gọi điện yêu cầu bồi thường sau tai nạn.

Chị T. và anh M. cũng thừa nhận khi sự cố gây thiệt hại không quá nghiêm trọng, chủ phương tiện rất ngại làm thủ tục yêu cầu bồi thường vì cần nhiều giấy tờ, tốn nhiều thời gian. “Còn nếu đủ, tất nhiên doanh nghiệp bảo hiểm sẽ bồi thường đúng theo quy định”, chị T. nói.

Tuy nhiên, báo cáo tài chính của các công ty bảo hiểm cho thấy tỷ lệ chi trả bồi thường bảo hiểm tai nạn cho xe cơ giới khá cao.

Tại PTI, với doanh số bảo hiểm xe cơ giới 2.202 tỷ đồng (năm 2019), doanh nghiệp này đã chi ra 1.108 tỷ đồng tiền bồi thường trong năm, tương đương tỷ lệ chi trả/doanh thu hơn 50%. Tỷ lệ này trong năm 2018 cũng là 53%.

Con số này tại PJICO năm vừa qua cũng xấp xỉ 50% khi thu được 1.284 tỷ đồng thì phải chi ra 668 tỷ đồng để bồi thường bảo hiểm. Tỷ lệ chi bồi thường bảo hiểm gốc với bảo hiểm xe cơ giới tại MIC cũng là gần 40%; BIC là 47%; Bảo Minh là 55%; Bảo Long là 47%...

Trao đổi với PV, luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật Basico, cho rằng khi tai nạn xảy ra, việc chủ phương tiện nhận được bồi thường từ công ty bảo hiểm gặp nhiều khó khăn hoặc tỷ lệ chi trả thấp.

Trong đó, thủ tục kê khai nhận tiền bồi thường đòi hỏi quá nhiều loại giấy tờ, chủ phương tiện chịu thiệt hại nhỏ dễ nản vì công sức, chi phí bỏ ra có thể vượt số tiền được hưởng. Còn thiệt hại lớn, tỷ lệ chi trả cũng bị giảm bớt.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch