Xe máy gắn biển số giả có bị phạt không? 13/07/2022

Không chỉ bị phạt mà mức phạt đối với xe máy gắn biển số không đúng với đăng ký xe còn khá nặng.

Trên các mạng xã hội gần đây đang xôn xao về vụ việc nhiều chiếc xe có cùng một biển số "ngũ quý" khiến không biết đâu là thật đâu là giả. Thực tế thì việc gắn biển số giả là điều xưa nay không hiếm bởi thậm chí không ít lần có những bức ảnh chụp hai xe máy có biển số giống nhau cùng lưu thông trên đường.

xe-may-bsg-1

Đương nhiên, trong những chiếc xe có cùng biển số, sẽ có xe sử dụng biển giả. Vậy câu hỏi đặt ra là "xe máy sử dụng biển giả có bị phạt không?"

Khoản 5 Điều 30 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm:

"i) Lắp đặt, sử dụng thiết bị thay đổi biển số trên xe trái quy định;

k) Đưa phương tiện không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số) tham gia giao thông; đưa phương tiện gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp tham gia giao thông."

Như vậy, việc gắn biển số giả sẽ bị phạt tới 2 triệu đồng nếu xe thuộc sở hữu cá nhân còn nếu xe thuộc sở hữu của tổ chúc thì mức phạt tối đa tới 4 triệu đồng. Bên cạnh việc bị phạt tiền thì biển số giả cũng sẽ bị tịch thu.

Theo Moc Lam (Dan Viet)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch