Mitsubishi MI-TECH CONCEPT: Buggy plug-in hybrid gắn động cơ tua-bin 15/11/2019

Không mui, không cửa và được trang bị động cơ tua-bin – đó là những điểm nổi bật của chiếc concept MI-Tech mà Mitsubishi vừa giới thiệu tại triển lãm xe hơi Tokyo 2019.

Chiếc xe buggy dùng để di chuyển trên cát và các địa hình khó khăn này mang những nét thiết kế quen thuộc của xe hơi Mitsubishi ngày nay như phần mũi Dynamic Shield hay đèn trước và đèn hậu đều có dải LED hình chữ T. Lưới tản nhiệt đen mờ được trang trí bằng những vạch màu đồng. Cũng như màu xanh nhạt của thân xe, các chi tiết màu đồng là biểu trưng của điện năng nhằm nhấn mạnh đây là một chiếc xe điện.

Hệ thống động cơ pulg-in hybrid PHEV quen thuộc của Mitsubishi có một sự thay đổi quan trọng, đó là động cơ đốt trong được thay thế bằng động cơ tua-bin.
Động cơ mới này có thể hoạt động bằng nhiều loại nhiên liệu khác nhau như xăng, diesel, kerozine hay cồn và có hiệu suất cao hơn động cơ xăng hay nói cách khác là thân thiện với môi trường hơn.

Chủ xe có thể nạp điện vào ắc quy từ nguồn điện và khi hết điện thì động cơ tua-bin sẽ được kích hoạt để nạp điện cho ắc quy. MI-Tech concept được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh gồm 4 động cơ điện vận hành mỗi bánh xe và hệ thống kiểm soát xoay ngang chủ động ở trục trước và trục sau. Khả năng off-road của xe khá tốt nhờ bộ lốp lớn và hệ thống phanh điện tử có thể phanh các bánh xe bị xoay trượt để dồn động lực tới các bánh xe còn bám đường. Ngoài ra, chiếc xe này có khả năng xoay 180 độ tại chỗ nhờ chế độ xoay ngược chiều của động cơ điện ở mỗi bên thân xe.

Nội thất có thiết kế đơn giản với điểm nhấn là kính chắn gió hiển thị mọi dữ liệu bằng công nghệ tương tác thực tế.

Mitsubishi không có ý định đưa chiếc xe này vào sản xuất đại trà mà chỉ mang tới triển lãm để trình diễn công nghệ cũng như tạo ra sự chú ý cho gian trưng bày mà thôi.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch