Morris JE-Type: Xe tải nhẹ chạy điện 15/11/2019

Cùng với MINI và Land Rover Defender, chiếc xe tải nhẹ Morris J-Type cũng là một trong những biểu tượng của nền công nghiệp ô tô Anh quốc thời kỳ sau Thế chiến thứ Hai và mới đây, start-up Morris Commercial đã hồi sinh dòng xe này để tham gia vào mảng thị phần xe tải chạy điện hạng nhẹ LCV.

morris-je-type-xe-tai-nhe-chay-dien-1

Chiếc xe mới có tên gọi là JE-Type và hiển nhiên chữ cái E là viết tắt của Electric.

Thân xe có cấu trúc mô-đun bao gồm bộ phận chính là hệ thống ắc quy Lithium-iOn cùng động cơ điện, có thể hoán cải thành xe bán tải hay xe minibus tùy theo nhu cầu của thị trường
Các chi tiết khác đa số được làm từ sợi các-bon với mục đích làm giảm trọng lượng không tải.

Thiết kế bên ngoài của xe mang nhiều nét tương đồng với chiếc J-Type thời hậu chiến cách đây 70 năm như lưới tản nhiệt hình quả lê, kính chắn gió trước được chia đôi hay phần mui cong rất đáng yêu, hệt như một chiếc xe đồ chơi.

morris-je-type-xe-tai-nhe-chay-dien-2

Mặc dù kích thước nhỏ gọn, nằm trong hạng xe tải nhẹ dưới 2,5 tấn là hạng xe tải nhỏ nhất của châu Âu nhưng Morris JE-Type vẫn có thể chở được 1 tấn hàng. Đó là nhờ sàn khoang hàng thấp, phẳng, dài 2,4 mét đủ chỗ cho 2 pa-lét tiêu chuẩn và có dung tích lên tới 5,5 mét khối.

Hai cánh cửa sau có góc mở 240 độ và cửa trượt bên hông cũng giúp cho việc sắp xếp hàng hóa dễ dàng hơn.

Tầm hoạt động của xe được dự kiến là 200 dặm, khoảng 320 km, đủ để đi lại hàng ngày trong thành phố Tốc độ tối đa là 90 dặm – khoảng 150 km/h và thời gian nạp 80% ắc quy là 30 phút nên khi cần chủ xe cũng có thể đi các tỉnh xa trên cao tốc.

Thị phần mà Morris hướng tới với chiếc xe tải hạng nhẹ chạy điện này là các công ty nhỏ và vừa, các khách sạn nhà hàng, các công ty hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện hoặc các hãng logistics muốn sử dụng xe xanh thân thiện với môi trường. Giá bán của xe là 60.000 bảng Anh và những chiếc xe đầu tiên sẽ được bàn giao cho khách hàng vào năm 2021.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch