Khai mạc Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 11/01/2020

Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 đã chính thức được khai mạc đêm qua (10/1/2020), tại Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.   

am-nhac-ha-long-1

Ban Tổ chức tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện các Đoàn tham gia Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020

Tới dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương; Tham tán Đại sứ quán Kazakhstan; lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và các Sở, ngành của tỉnh. Sự kiện âm nhạc hoành tráng này còn thu hút sự tham gia của đông đảo các cơ quan báo chí, truyền thông, nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh.

Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 (HALOMUS 2020) do UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức; Sở Văn hóa & Thể thao Quảng Ninh phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam thực hiện. Chương trình quy tụ trên 150 nghệ sỹ, diễn viên của Việt Nam và đến từ các nước Kazakhstan, Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Ukraina và Trung Quốc.

Không chỉ nhằm tuyên truyền, quảng bá nguồn tài nguyên du lịch vô giá từ con người và thiên nhiên Quảng Ninh với bạn bè quốc tế, Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 còn là sự kiện văn hóa được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao đổi, trình diễn những sáng tác âm nhạc chất lượng tốt của Việt Nam và các nước, qua đó tăng cường mối quan hệ văn hóa hữu nghị và cùng phát triển giữa các quốc gia.

am-nhac-ha-long-2

Ban nhạc Magic of Nomads (Kazakhstan) mang tới cho khán giả những giai điệu độc đáo, thích thú và lôi cuốn

Tại Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long lần này, Hội đồng nghệ thuật chuyên sẽ đánh giá và trao 10 giải vàng, 5 giải bạc cho các tiết mục xuất sắc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đặng Huy Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, khẳng định: Quảng Ninh luôn mong muốn sẽ trở thành điểm đến của những sự kiện văn hóa nghệ thuật trong nước và quốc tế. Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long 2020 là một dịp tốt để người dân và du khách có cơ hội thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, là cơ hội để giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế những nét đẹp về vùng đất, con người, văn hóa Quảng Ninh”.

“Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long sẽ là sản phẩm du lịch văn hóa độc đáo, riêng có của Quảng Ninh, thu hút khách du lịch trong nước cũng như quốc tế, đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quảng Ninh và các nước trên thế giới” - ông Đặng Huy Hậu nhấn mạnh.

Đêm khai mạc, quan khách cùng đông đảo khán giả đã được đắm mình trong không gian âm nhạc đặc sắc với 27 tiết mục đến từ các ban nhạc, ca sỹ trong nước và quốc tế. Các tiết mục đều dàn dựng công phu và đặc sắc, mang đậm dấu ấn của âm nhạc đương đại và màu sắc đặc trưng của âm nhạc dân gian nhiều quốc gia, dân tộc.

Được biết, Festival âm nhạc Quốc tế - Hạ Long dự kiến sẽ được tổ chức thường niên tại TP. Hạ Long, góp phần mở rộng sản phẩm du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Quảng Ninh, Việt Nam vào mùa thấp điểm.

Phuong Ngan (tamnhin)    

https://tamnhin.net.vn/khai-mac-festival-am-nhac-quoc-te-ha-long-2020-83520.html


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch