Bất chấp dịch Covid-19 người dân vẫn chen chúc đi lễ Phủ Tây Hồ 25/03/2020

Mặc dù, dịch bệnh tại Việt Nam đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng người dân vẫn bất chấp dịch Covid-19, không mang khẩu trang, chen chúc đến lễ Phủ Tây Hồ.

Liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm mới do virus corona chủng mới, Bộ y tế phát đi nhiều thông báo khẩn và Chính phủ thi hành nhiều biện pháp như cách ly, không tập chung đông người … để hạn chế sự lây lan của dịch bênh.

le-phu-tay-ho-bat-chap-dich-benh-1

Nhưng trưa 24/3, vẫn có rất đông người dân tập trung tại sân Phủ Tây Hồ lễ cầu bình an, may mắn trong ngày đầu tiên của tháng 3 âm lịch.

le-phu-tay-ho-bat-chap-dich-benh-2

Mặc dù Phủ Tây Hồ đã đóng cửa nhưng nơi đây vẫn có rất nhiều người dân đến lễ. Người dân vẫn tiến hành thắp hương, làm lễ ở phía ngoài.

le-phu-tay-ho-bat-chap-dich-benh-3

Nhìn chung, mọi người đã có ý thức đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người nhưng vẫn còn khá nhiều người đi lễ không đeo khẩu trang. Hoặc có đeo nhưng khi lễ lại bỏ ra.

le-phu-tay-ho-bat-chap-dich-benh-4

le-phu-tay-ho-bat-chap-dich-benh-5

Nhưng trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp thì việc không đeo khẩu trang hay tập chung quá đông người là hết sức nguy hiểm. Tuy vậy, người dân xếp lễ chật cứng trước cửa Phủ Tây Hồ.

le-phu-tay-ho-bat-chap-dich-benh-6

le-phu-tay-ho-bat-chap-dich-benh-7

Trước dịch bệnh diễn biến phức tạp, mọi người dân cần tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe và hạn chế đến những chỗ đông người.

le-phu-tay-ho-bat-chap-dich-benh-8

le-phu-tay-ho-bat-chap-dich-benh-9

Tối ngày 24/3, Bộ y tế công bố thêm 11 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước ta lên 134 ca, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi, hơn 1.500 người thuộc diện nguy cơ lây nhiễm cao. Trước tình hình này, người dân nên nâng cao ý thức, bảo vệ bản thân và cộng đồng bằng các hình thức như hạn chế tập chung đông người, vệ sinh sạch sẽ, đeo khẩu trang khi ra ngoài ...


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch