Chuyên gia chỉ rõ những thói quen của người Việt làm lây lan bệnh nguy hiểm 01/03/2020

Mới đây các chuyên gia đã cảnh báo rằng những thói quen trong văn hóa sinh hoạt của Việt Nam ẩn chứa các nguy cơ lây lan bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra như: Dùng đũa để gắp thức ăn chung, dùng chung một bát nước chấm, dùng chung thớt, dùng chậu rửa mặt chung...

bua-com-1

Hiện nay, bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới. Trước tình hình này các chuyên gia y tế đã khuyến cáo nhiều biện pháp phòng chống dịch, giúp hạn chế lây nhiêm của virus. Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng cảnh báo rất nhiều thói quen trong văn hóa sinh hoạt của người Việt ẩn chứa nguy cơ lây nhiêm cao. 

Để phòng chánh lây nhiễm, mỗi người cần bảo đảm chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh.

GS.TS. Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, thông qua những khuyến cáo về dịch bệnh Covid-19, chúng tôi khuyên người dân cần phải thay đổi triệt để thói quen hàng ngày mà nhiều người mắc phải đó là: dùng đũa để gắp thức ăn chung, dùng chung một bát nước chấm, dùng chung thớt để chế biến đồ chín lẫn đồ sống, dùng chậu rửa mặt chung, ăn các loại động vật hoang dã không rõ nguồn gốc... bởi những thói quen này sẽ khiến lây nhiễm nhiều dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm.

Việc từ bỏ thói quen như nói ở trên sẽ phòng tránh được nhiều bệnh lây truyền, trong đó có bệnh viêm gan B,C, viêm loét dạ dày...

Theo Thuy Hanh (Infonet)   


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch