Ghi nhận trường hợp đầu tiên sốt xuất huyết có thể lây qua đường tình dục 12/11/2019

Vụ việc liên quan tới một người đàn ông bị nhiễm virus chỉ có ở muỗi đốt, anh ta chưa bao giờ đến những vùng dịch nhưng lại có hành vi tình dục với người bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết.


Thứ Ba, ngày 12/11/2019 16:00 PM (GMT+7)

Sự kiện: Bùng phát dịch sốt xuất huyết

Ngày 8.11, cơ quan y tế Tây Ban Nha xác nhận một người đàn ông bị lây sốt xuất huyết từ bạn tình của mình thông qua hành vi tình dục. Đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới được ghi nhận.

Một người đàn ông 41 tuổi (giấu tên) đã bị mắc bệnh sốt xuất huyết sau khi bạn tình của mình bị nhiễm virus. Việc nhiễm trùng của anh được xác nhận là quay trở lại vào tháng 9, ban đầu nó là một bí ẩn mà các bác sĩ không biết anh đã bị nhiễm bệnh như thế nào, vì anh chưa từng đến bất kỳ quốc gia nào đang có dịch sốt xuất huyết. Tuy nhiên, bạn tình của anh lại có những triệu chứng tương tự như sốt cao như cúm, đau nhức cơ thể.

sot-xuat-huyet-1

Bác sĩ ở khu vực Madrid, Susana Jimenez trao đổi với trang New Straits Times cho biết: “Một phân tích về tinh trùng của bệnh nhân được thực hiện, nó tiết lộ rằng anh không chỉ bị sốt xuất huyết mà còn chỉ ra đây là loại virus đang lưu hành ở Cuba. Đối tác của bệnh nhân có những triệu chứng tương tự nhưng nhẹ hơn khoảng 10 ngày trước. Trước đó, người này đã đến Cuba và Cộng hòa Dominican”.

                                                                                                                           Theo Phan Hằng (Theo Telegraph) (Báo GT)


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch