Hà Nội phân bổ 3 loại vắc-xin phòng COVID-19 cho 30 quận/huyện 24/07/2021

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn khẩn về việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc-xin COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn khẩn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội; bệnh viện trong và ngoài công lập; trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã về việc phân bổ 60.480 liều vắc-xin phòng COVID-19 Spikevax (Covid-19 vaccine Moderna) và 563.500 liều vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca cho 30 quận, huyện, thị xã và CDC Hà Nội.

Ngoài ra, phân bổ 2.340 liều vắc-xin phòng COVID-19 BNT162b2 (Comirnaty) của Pfizer cho Trung tâm Y tế quận Ba Đình và CDC Hà Nội.

3-loai-vc-dpb-1

Vắc-xin phòng COVID-19.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã khẩn trương thực hiện xây dựng kế hoạch tiêm chủng vắc-xin COVID-19 các đợt tiếp theo, căn cứ đối tượng cần tiêm, đã tiêm, số lượng vắc-xin COVID-19 được phân bổ bảo đảm minh bạch, đúng đối tượng, khẩn trương và tổ chức tiêm ngay sau khi nhận được vắc-xin. Đối tượng ưu tiên tiêm chủng căn cứ theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị nêu trên huy động tối đa nguồn nhân lực tổ chức triển khai tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ, hoàn thành trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn nhất.

Sở Y tế Hà Nội lưu ý, đối với vắc-xin phòng COVID-19 BNT162b2 (Comirnaty) của Pfizer có thể sử dụng để tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi thứ nhất bằng vắc-xin AstraZeneca từ 8-12 tuần nếu người được tiêm đồng ý và tiêm mũi 1 cho những người chưa được tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19. Vắc -xin đã được bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ C thì phải sử dụng hết trong vòng 31 ngày.

Đối với vắc xin phòng COVID-19 Spikevax (Covid-19 vaccine Moderna), thực hiện tiêm mũi 1 cho các đối tượng chưa được tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Vắc-xin đã được bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ C thì phải sử dụng hết trong vòng 30 ngày.

Đối với vắc-xin phòng COVID-19 của AstraZeneca thực hiện tiêm mũi 1 và trả mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 vắc-xin phòng COVID-19 của AstraZeneca bảo đảm khoảng cách ít nhất 8 tuần. Trong một số trường hợp đặc biệt cần hoàn thành đủ 2 mũi vắc-xin sớm, có thể thực hiện tiêm trả mũi 2 với khoảng cách ít nhất là 4 tuần.

Theo Sở Y tế Hà Nội, các đơn vị triển khai tiêm hết loại vắc-xin Moderna và vắc-xin Pfizer (nếu được phân bổ) mới chuyển sang vắc-xin phòng COVID-19 của Astra Zeneca, bảo đảm sử dụng vắc-xin hiệu quả, xây dựng kế hoạch tiêm chủng hợp lý, tránh hao phí vắc-xin và sử dụng hết vắc-xin trước hạn sử dụng.

Ngoài ra, Sở Y tế yêu cầu, tại mỗi điểm tiêm chủng chỉ tiêm 1 loại vắc-xin ở cùng 1 thời điểm để tránh thắc mắc, bảo đảm công bằng, minh bạch cho đối tượng được tiêm.

Theo Dieu Thu (Dan Viet)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch