Khối u não không được chẩn đoán suốt 15 năm, mặt và tứ chi của cô gái bị biến dạng 17/11/2019

Một người phụ nữ bị trầm cảm khi cằm, mũi, bàn chân và bàn tay không ngừng biến dạng kinh hoàng được chẩn đoán là do u não.

Rebecca Churan (29 tuổi) ở Ontario, Canada thường xuyên đặt ra những câu hỏi trong đầu khi nhận thấy khuôn mặt của mình ngày càng khác lạ qua mỗi năm. Hơn nữa, chân của cô đã tăng kích cỡ lên rất nhiều, xương hàm và cằm dài ra. Vào sinh nhật hằng năm, cô cảm thấy rất buồn khi mình ngày càng trở nên xấu xí hơn.

khoiunaokhongduocchuandoan-1

Thế là Rebecca đã đến gặp hơn 10 bác sĩ trong suốt những năm qua nhằm tìm ra được nguyên nhân thực sự cho những thay đổi cơ thể đáng sợ này.

Đến tháng 3 năm 2019, trong một lần chụp CT, bác sĩ phát hiện có một khối u lành tính trên tuyến yên, một phần của não giải phóng các hormone kiểm soát sự phát triển trong cơ thể. Tình trạng hiếm gặp này xảy ra khi cơ thể sản xuất quá nhiều hormone tăng trưởng, khiến các bộ phận của cơ thể trở nên to lớn bất thường.

khoiunaokhongduocchuandoan-2

Bên cạnh đó, cô còn nói rằng mình bị chấn đoán nhầm với bệnh tiểu đường, hội chứng buồng trứng đa nang và nội tiết tố nam tăng cao ở phụ nữ.

Căn bệnh này ảnh hưởng tới 325 người mỗi năm ở Anh và 1.625 ở Mỹ. Rebecca tin rằng mình đã sống với căn bệnh này suốt 15 năm qua.

Các bác sĩ đã cắt bỏ khối u này qua mũi vào ngày 6.4, trong vòng vài tháng sau đó, tay chân và một số điểm trên khuôn mặt của cô bắt đầu thu nhỏ lại bằng kích thước bình thường.

khoiunaokhongduocchuandoan-3

khoiunaokhongduocchuandoan-4

Rebecca hy vọng trường hợp của mình của mình sẽ là bài học cho tất cả mọi người, đừng bao giờ chủ quan với những triệu chứng không thể giải thích được và nên luôn giữ thái độ tích cực để tìm được nguyên nhân căn bệnh thực sự.

Cô nói thêm: "Không có thông tin nào về những trường hợp như tôi trên mạng và cũng không có công cụ hay phương thức nào nhận ra các dấu hiệu một cách chính xác. Do đó, có rất nhiều trường hợp được chẩn đoán là do rối loạn nội tiết tố".

"Tôi đã sống cùng với khối u này trong suốt 15 năm. Bây giờ, khi nhìn lại những bức ảnh trước đây, tôi vẫn nghĩ là mình đang ngày càng già đi. Tôi từng đặt câu hỏi là tại sao chân của mình ngày càng to ra, nhưng lúc đó tôi cũng có tăng cân nên tôi nghĩ rằng nó bị tích nước".

"Bạn phải sống tích cực và tìm thấy hy vọng trong bất kỳ cách nào mà mình cần phải chiến đấu.Tôi muốn mọi người hiểu rằng xét nghiệm máu đơn giản thường có thể chẩn đoán ra khối u tuyến yên. Đừng chấp nhận bất kỳ chẩn đoán nào mà không tìm hiểu sâu và tự hỏi liệu có nguyên nhân nào khác nữa không".

Theo Phan Hằng (Theo Dailymail) (Dân Việt)   


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch