Một đêm thị tẩm 30 mỹ nhân, hoàng đế trẻ nhận kết cục bi thảm 09/01/2021

Tương truyền vì đam mê sủng hạnh mỹ nhân quá mức, có đêm sủng hạnh 30 mỹ nhân cùng lúc, trong trang thái sức khỏe suy yếu, vị hoàng đế Tống Độ Tông Triệu Kì đã nhận kết cục bi thảm, băng hà ở tuổi 35.

Trong lịch sử Trung Quốc có không ít các bậc minh quân nổi tiếng là tài đức, hiểu biết rộng, được muôn dân yêu quý. Song bên cạnh đó cũng không thiếu các vi hoàng đế hoang dâm vô độ.

hoang-thuong-thi-tam-1

Triều đại nam Tống những năm cuối sản sinh ra một vị hoàng đế cực kỳ háo sắc. Bởi hàng đêm sênh ca, tận tình chìm đắm trong tửu sắc, khi mới 35 tuổi vị hoàng đế nay đã bất hạnh băng hà. Vị hoàng đế này là Tống Độ Tông Triệu Kì.

Theo sử sách ghi chép lại, Tống Độ Tông, thụy hiệu Đoan Văn Minh Vũ Cảnh Hiếu hoàng đế, tên thật là Triệu Mạnh Khải, Triệu Tư hay Triệu Kì, tên tự Trường Nguyên, là vị hoàng đế thứ 15 của vương triều nhà Tống trong lịch sử Trung Quốc, và là hoàng đế thứ sáu của triều đại Nam Tống.

Triệu Kì có mẹ đẻ vốn là Hoàng thị, nha hoàn thiếp thân của Vinh vương phi - vợ của Vinh vương Triệu Dữ Nhuế. Trong một lần Vinh vương Triệu Dữ Nhuế uống say đã sủng hạnh Hoàng thị và ngoài ý muốn, nha hoàn này mang thai.

hoang-thuong-thi-tam-2

Bởi vì thân phận thấp, Hoàng thị bị Vinh vương phi ép phải uống canh trụy thai. Thế nhưng không biết vì dược hiệu kém hay sức sống của thai nhi quá mạnh mẽ mà Hoàng thị vẫn không sảy thai.

Tuy vậy, khi sinh hạ ra Triệu Kì cũng có ảnh hưởng nhất định. Triệu Kì trời sinh cơ thể yếu ớt, trí lực chậm chạp, mãi mới biết đi, 7 tuổi mới nói chuyện bình thường.

Nhưng bởi lúc đó hoàng đế Tống Lý Tông không có con nối dòng, không thể làm gì khác hơn đành chọn người kế vị có huyết thống gần nhất, vì vậy Triệu Kì dành được ngôi vị Thái tử, cuối cùng thuận lợi kế thừa đế vị.

Thực tế, Triệu Kì không am hiểu chuyện quốc gia đại sự, cũng chẳng biết thế nào là trị quốc. Ngược lại chuyện trai gái lại hết sức hiểu rõ, cả ngày đắm chìm trong men say và sắc dục, không màng đến bất cứ chuyện gì.

hoang-thuong-thi-tam-3

Căn cứ vào ghi chép, nếu như một phi tần được hoàng đế sủng hạnh, sáng hôm sau sẽ phải đến hợp môn tạ ân, thái giám sẽ ghi chép lại chi tiết.

Không nghĩ tới, sau khi Triệu Kì lên làm hoàng đế thì có ngày, 30 tần phi đã tới hợp môn tạ ân. Chứng tỏ đêm hôm trước, vị hoàng đế này đã ban ơn mưa móc, vui vẻ với cả 30 mỹ nhân.

Sự sung mãn và túng dục vô độ của Triệu Kì cũng phải khiến các thái giám nghẹn họng, không nói nên lời.

Có điều là vui chơi mặc sức, hoang dâm quá độ khiến thể lực của vị hoàng đế này nhanh chóng sụt giảm. Làm hoàng đế được 10 năm, đúng vào năm 35 tuổi, độ tuổi tráng niên của đàn ông, Tống Độ Tông Triệu Kì suy kiệt mà qua đời, tương truyền là vì tửu sắc quá mức lại dùng một lượng lớn, không biết tiết chế thuốc bổ thận tráng dương, cường kiện thân thể, tăng cường sinh lý nam.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch