Chồng đong đưa tình cũ, vợ có cách xử lý “cao tay” 18/12/2022

Kể từ khi người yêu cũ của chồng chị ly hôn, từ Nhật trở về Việt Nam thì mọi thứ thay đổi hoàn toàn.

ch-ddtc-1

Ảnh minh hoạ

Bước ra khỏi một mối tình cũ chưa bao giờ là dễ dàng. Nhiều người không chỉ vương vấn tình cũ mà còn để người yêu cũ có cơ hội xuất hiện trong cuộc sống hôn nhân, làm nảy sinh những tình huống vô cùng khó xử. Vợ/chồng nếu không có cách xử lý khéo léo với nhân vật mang tên “người yêu cũ” sẽ khiến hôn nhân chông chênh.

Tổ ấm của chị Hà Mai từng lao đao khi chồng có mối quan hệ nhập nhằng với người yêu cũ. Chị và chồng quen nhau qua mai mối, kết hôn được 7 năm và có 2 người con “đủ nếp đủ tẻ”. Người yêu cũ của chồng chị là mối tình đầu, yêu nhau từ khi học trung học cho đến khi tốt nghiệp đại học. Hai người họ cùng quê, người yêu cũ từng rất được lòng gia đình chồng chị. Tuy nhiên, do khác nhau nhiều về quan điểm sống, chồng chị chủ động chia tay. 4 năm sau, vợ chồng chị quen nhau và nên duyên.

Hôn nhân của chị những năm đầu rất êm ấm. Dù quen nhau qua mai mối nhưng vợ chồng chị hiểu nhau, chị hài lòng với người chồng chăm chỉ, tôn trọng vợ và yêu con hết mực. Nhưng kể từ khi người yêu cũ của chồng chị ly hôn, từ Nhật trở về Việt Nam thì mọi thứ thay đổi hoàn toàn.

Lần đầu tiên, chị đọc được tin nhắn người yêu cũ gửi cho chồng: “Em kết hôn không có tình yêu và cho đến giờ, người em yêu nhất vẫn là anh”. Chồng chị không nhắn lại nên chị không có bất kỳ phản ứng nào.

Một thời gian sau, chồng chị có cuộc hẹn với người yêu cũ, rủ chị đi cùng nhưng chị từ chối vì nghĩ hai người họ cần có cuộc nói chuyện thẳng thắn để sau này không dây dưa đến nhau nữa. Thấy chồng không giấu giếm điều gì nên chị vẫn đặt trọn niềm tin ở anh ta.

Nào giờ, sau cuộc hẹn ấy, mối quan hệ giữa chồng chị và người yêu cũ càng thân mật hơn

“Chồng tôi bắt đầu trả lời tin nhắn của người phụ nữ đó, từ mấy tin nhắn hỏi thăm bình thường đến những lời đong đưa, ỡm ờ. Anh ấy còn thức đến 12 giờ đêm để nhắn tin chúc mừng sinh nhật tình cũ. Có lần, anh ấy nhắn tin mật ngọt cho cô ta : “Lâu không gặp em, cảm xúc vẫn như xưa”, “Thấy em chững chạc, trưởng thành như vậy, anh mừng lắm”… Tôi bực dọc chất vấn thì anh ấy bảo do say xỉn nên nhắn bừa.

Có điều, anh ấy không đổi mật khẩu điện thoại, cũng không xoá tin nhắn. Tôi muốn chồng cắt đứt toàn bộ liên lạc với cô ta nhưng anh ấy nói, hai người chỉ làm bạn và anh ấy vẫn sẵn sàng để tôi đọc toàn bộ tin nhắn đấy thôi. Tôi cũng hết đường nói lại”, chị kể.

Chuyện càng phức tạp hơn khi người yêu cũ của chồng chị thường xuyên đến nhà chơi, có công việc thì “xắn tay” vào giúp đỡ như dâu con trong nhà. Chồng và bố mẹ chồng ngầm cho phép nên chị không có cách nào ngăn cản.

“Đỉnh điểm là khi em gái chồng kết hôn, tôi chẳng may phải nằm viện, người yêu cũ của chồng đến nhà đóng luôn vai trò chị dâu. Cô ta dọn dẹp, cắm hoa, còn chụp ảnh đăng lên Facebook nói “Ngày vui của cả gia đình”. Khi tôi phàn nàn thì chồng thẳng thừng nói, kể từ nay anh ta sẽ coi tình cũ như người nhà và mọi việc của gia đình, bạn ấy sẽ tham gia. Chuyện đến nước này, nếu tôi còn nhẫn nhịn thì có ngày mất chồng”, chị chia sẻ.

Chị đã nghĩ đến cảnh mình nổi điên, xé giấy đăng ký kết hôn, đưa con bỏ đi để trị tội chồng. Tuy nhiên, khi bình tĩnh lại, chị biết cần xử lý khéo léo để giữ hạnh phúc gia đình. Mọi thứ chưa đi quá xa nên thay vì làm căng, chị “tung chiêu” hiểm để người yêu cũ của chồng tự rời đi. 

Chị chủ động làm quen với người phụ nữ đó, mời họ đến nhà ăn cơm và phân định rõ ai là chủ nhà, ai là khách. Trước mặt cả gia đình, chị khéo léo xác định danh phận vợ hợp pháp của mình và nhắc nhở chồng đừng nên đi quá giới hạn với người yêu cũ.

“Bố mẹ chồng già rồi, khó góp ý nên tôi chỉ “nửa đùa nửa thật”: “Người yêu cũ của anh H. cứ vài ba ngày lại sang nhà ăn cơm, ngồi chơi từ sáng đến tối không muốn về là vì thân thiết với con đấy”, rồi kể chuyện nhà này ngoại tình, nhà kia tan nát. Đùa hoài ghẹo mãi, ông bà cũng ngại làm thân với cô ta, sợ dính vào cái danh giúp con trai dan díu. Sau một thời gian, tôi không thấy cô ta sang nhà nữa cũng không thấy chồng hay bố mẹ chồng nhắc đến “cái V.”, chị kể lại.

Tuy vậy với chồng, chị vẫn phải có một “cú chốt” để chặn đứng mọi suy nghĩ “tình cũ không rủ cũng tới”. Chị nói chuyện thẳng thắn với chồng, đề nghị chồng hoặc chấm dứt với tình cũ, hoặc ly hôn. Mối tình đã qua đi là hết, vợ con mới chính là cuộc sống hiện tại của chồng, chị không chấp nhận anh ta có bất cứ dây dưa nào với tình cũ.

“Suốt thời gian đó, nếu chồng tôi không cho phép thì cô người yêu cũ kia dù trơ trẽn đến đâu cũng không bước được đến cổng nhà tôi chứ đừng nói đến chuyện ngồi vào mâm cơm rồi xưng “con” với bố mẹ anh ấy. Bởi vây, tôi yêu cầu chồng không nhắn tin, không làm bạn cũng không có chuyện coi tình cũ là em gái hay người nhà. Anh ấy đồng ý và may mắn, cuộc hôn nhân của tôi bước qua giai đoạn chông chênh”, chị tâm sự.

Tình yêu là cảm xúc tự nhiên nhất của con người, trong khi tình cảm gia đình lại cần rất nhiều sự vun vén và bồi đắp. Khi bước vào hôn nhân, mỗi người nên gạt bỏ mối bận tâm mang tên tình cũ, toàn tâm toàn ý với gia đình nhỏ của mình.

Theo Ha Nhien (Nong thon Viet)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch