Cười vỡ bụng với cảnh bố mẹ trông trẻ thời virus corona 11/02/2020

Hiện nay, tình hình bệnh dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona đang có những diễn biến phức tạp, trước tình hình này nhà trường đã cho các em học sinh nghỉ học để tránh lây lan dịch bệnh. Nhiều bố mẹ phải tung các ‘chiêu’ trông trẻ hết sức độc đáo, đặc biệt là phong cách ‘tấm, cám 2020″ của bà mẹ Hà Nội này.

Thời gian trước CDM được phen xôn xao khi nghe tin nhà trường cho học sinh nghỉ học để phòng chống bệnh dịch lây lan. Thông tin này đã khiến các ông bố bà mẹ có con nhỏ ‘tái xanh’ mặt vì không biết sẽ phải giải quyết việc này ra sao. Nhà nào có ông bà trông hộ thì còn may, nhiều bố mẹ còn phải thay phiên nhau nghỉ làm để ở nhà trông con và những câu chuyện dở khóc dở cười bắt đầu được cư dân mạng rầm rộ chia sẻ từ việc trông con này.

trong-tre-kieu-tam-cam-mua-dich-virus-corona-1

Trước sự lo lắng, vất vả của hàng ngàn phụ huynh thì mới đây một người mẹ ở Hà Nội đã chia sẻ bí kíp trông con ‘một công đôi việc’ của mình. Theo đó, chị A.M chia sẻ: “Nhân dịp các con nghỉ học phòng tránh virus corona, học xong bài mẹ Cám đã trộn xong 2 lạng đậu đen với 1 lạng đậu xanh cho ngồi nhặt ạ. Vừa tránh xa tivi vừa luyện tính kiên trì. Bạn em ca sáng bạn anh ca chiều”.

trong-tre-kieu-tam-cam-mua-dich-virus-corona-1

Có mẹ nói đây là bài luyện cho các bạn bị viễn. Thôi thì mục tiêu em là tránh xa tivi, ipad và luyện tính kiên trì nên em chỉ khuyến cáo trong thời gian các bạn ý đang ở nhà tránh dịch thôi ạ“.

Chị A.M tâm sự thêm, nhà chị có 1 con trai học lớp 4 và 1 con gái học lớp 1. “Đây là hình thức mình giao nhiệm vụ cho các bạn sau khi hoàn thành bài tập để luyện tính kiên nhẫn và hạn chế chơi ipad và tivi.

Nếu không mưa rét và không có dịch thì các bạn sẽ ra ngoài đạp xe, chơi cầu lông với mấy bạn hàng xóm nếu được nghỉ học. Nhưng mưa rét, có dịch nên ở trong nhà thôi.

Tưởng rằng bị mẹ giao nhiệm vụ sẽ khó chịu nhưng ngược lại 2 bé nhà chị A.M vô cùng hào hứng. Cô em 1h45 phút nhặt xong rổ đậu rồi chụp ảnh 2 bát riêng biệt báo cáo kết quả cho mẹ. Sau đó, 2 anh em lại đổ vào rổ trộn đều đến lượt anh nhặt. Do anh lớn hơn, có cách thông minh hơn nên chỉ 30 phút đã có thể nhặt xong”, chị AM kể lại.

trong-tre-kieu-tam-cam-mua-dich-virus-corona-2

Một số phụ huynh khác cũng áp dụng sáng tạo các phương pháp tương tự nhưng với các đồ khác nhau.

trong-tre-kieu-tam-cam-mua-dich-virus-corona-4

Ngay khi cách trông con này được đăng lên MXH đã khiến các ông bố bà mẹ rần rần ủng hộ. Phương pháp giúp con “giế t thời gian” cực hiệu quả mang tên Tấm – Cám 2020 này nhanh chóng được các phụ huynh truyền tay nhau học tập theo.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch