Mẹ chồng nịnh con dâu bán nhà riêng về ở cùng, con dâu choáng váng khi biết được ý đồ thực sự 21/09/2022

Mẹ chồng tôi cứ thúc giục vợ chồng tôi bán nhà về ở cùng, tưởng là ý tốt nào ngờ đó lại là âm mưu.

mc-ncd-1

Tôi không ngờ, mẹ chồng tôi lại tính toán, thủ đoạn như vậy. (Ảnh minh họa)

Kết hôn được 7 năm, tưởng chừng như vợ chồng tôi có mọi thứ, đó là có hai đứa con khỏe mạnh, đáng yêu hưởng các nét đẹp của bố và mẹ. Cuộc sống của chúng tôi cũng rất sung túc, có nhà của khang trang ở quận trung tâm thành phố... Tôi cứ ngỡ như mơ, mọi thứ đến với tôi như một sự sắp đặt khéo léo, được sống cùng người mình yêu, cưới xong là có nhà ở riêng.

Căn nhà vợ chồng tôi có được thực sự là một nơi đáng tự hào của vợ chồng tôi, mặc dù số tiền để mua căn nhà này là tiền riêng của vợ chồng tôi dành dụm từ ngay khi yêu nhau và phần nhiều là bố mẹ đẻ tôi cho. Khi chọn mua nhà, tôi cũng đặt tiêu chí gần nhà mẹ chồng tôi 5km để tiện đi lại, chăm sóc bà khi ốm đau.

Do ở gần nên hầu như cuối tuần nào tôi cũng đưa con sang nhà bà nội chơi, ăn cơm và có lúc ngủ lại nữa. Mẹ chồng tôi vui lắm, được con cháu thường xuyên ghé thăm, nhà cửa ngập tràn tiếng cười. Tôi cũng rất quý trọng mẹ chồng, mong bà luôn khỏe mạnh bên con cháu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, sức khỏe của mẹ chồng tôi dạo này không được tốt, bà hay kêu mệt nên tôi phải thường xuyên ghé qua để đưa thức ăn, mua thuốc cho bà.

Cách đây một tháng, nhân dịp cả nhà đông đủ, mẹ chồng tôi liền tâm sự với hai vợ chồng tôi: "Hay các con về ở luôn với mẹ, mấy đứa trẻ cũng thích ở đây, cũng gần trường học nữa nên mọi thứ đều thuận tiện. Nhà bên đó thỉnh thoảng về ngủ lại, hoặc cho thuê cũng được. Mẹ bây giờ sức khỏe không tốt, rất cần con cháu chăm sóc, ở bên".

Tôi cũng rất thương mẹ chồng, nhưng thấy việc dọn về nhà mẹ chồng ở thì không ổn chút nào, tôi cũng ở gần nên chạy qua chạy lại thường xuyên, khác gì là ở cùng đâu. Hơn nữa, nhà mẹ chồng tôi vẫn còn chú đang đi học đại học, ít nữa lấy vợ thì sẽ có thêm người chăm sóc mẹ. Cũng sợ mang tiếng là đã có nhà riêng rồi còn cố tình về ở để sau này đòi chia nhà, chiếm nhà với em trai.

Chồng tôi cũng thuận theo ý mẹ, nhưng tôi thì chưa sẵn sàng. Mẹ chồng còn kêu vợ chồng tôi bán nhà, về ở hẳn với bà. Tôi không muốn vì việc này mà gia đình bất hòa cộng với sự nịnh nọt, thúc giục của mẹ chồng nên cũng đồng ý bán nhà để chuyển về nhà mẹ chồng ở. Vừa mới bán nhà được vài hôm, đã sang tên và nhận tiền, chưa kịp chuyển về nhà mẹ chồng thì tôi vô tình nghe được cuộc bàn bạc của mẹ chồng với hai con trai.

Lúc đó, tôi từ nhà sang, khi lên tầng 2 thì bất chợt nghe thấy tiếng mẹ chồng tôi nói như quát ai đó: "Nhà bán rồi cứ sang đây ở, rồi lấy tiền đó xây lại nhà này to đẹp hơn. Khi nào thằng út lấy vợ, mẹ sẽ mời vợ chồng thằng cả ra ngoài ở riêng, lúc đó vợ thằng cả sẽ phải về nhà bố mẹ đẻ nó xin đất, xin tiền. Nhà ông bà ấy lắm đất, nhiều tiền chẳng lẽ nỡ để con cháu đi thuê nhà?. Thằng cả chịu thiệt chút, nhưng tiền của sẽ về nhà mình hết, anh em với nhau đi đâu mà thiệt".

Tôi không ngờ, mẹ chồng tôi lại tính toán, thủ đoạn như vậy. Tôi rất sốc, tôi không còn tin tưởng vào mẹ chồng nữa, cũng như chán ngán người chồng không biết bảo vệ vợ con. Từ chỗ muốn tỏ lòng hiếu thảo với mẹ chồng, giờ đây tôi thấy mình thật dại. Cũng may, tôi mới chỉ bán nhà và đang cầm tiền, chưa dọn về nhà mẹ chồng. Biết được âm mưu đó, tôi có nên mua nhà khác và tiếp tục ở riêng, hay là theo ý mẹ chồng để nhà cửa yên ổn?

Theo Dolien@... (Gia dinh & Xa hoi)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch