Mẹ tuyệt vọng lên TV nhờ giúp đỡ vì con gái 38 tuổi không chịu kết hôn 02/08/2022

Cô gái 38 tuổi không đi làm, cũng không chịu lấy chồng nên bố mẹ vô cùng lo lắng, chẳng thể ăn ngon ngủ yên.

ba-me-llccg-1

Người mẹ lo lắng lên TV nhờ giúp đỡ vì con gái 38 tuổi không đi làm, cũng không muốn hẹn hò. Ảnh: HBTV

Theo South China Morning Post, bà Zhang (70 tuổi, ở Trùng Khánh, Trung Quốc) mới đây đã nhờ một đài truyền hình địa phương giúp đỡ vì bà “rất lo lắng” về đứa con gái 38 tuổi đang độc thân và thất nghiệp của mình.

Được biết, con gái bà Zhang tốt nghiệp một trường đại học hàng đầu, từng làm việc tại Bắc Kinh và Thượng Hải nhưng vài năm trước đã bỏ việc và trở về quê Trùng Khánh. Chongqing TV dẫn lời bà Zhang cho hay cô gái 38 tuổi đã thất nghiệp hơn 6 năm và không hẹn hò với ai kể từ khi tốt nghiệp đại học.

“Vợ chồng tôi vô cùng lo lắng về tình hình của con gái, chẳng thể ăn ngon ngủ yên. Chúng tôi hy vọng con bé có thể giống nhiều người khác, tìm một công việc và kết hôn với một người đàn ông. Nếu được như vậy thì chúng tôi có thể vui vẻ và yên tâm rời khỏi thế giới này”, bà Zhang tâm sự.

Bà Zhang và chồng đã hỗ trợ tài chính và mua một căn hộ cho con gái kể từ khi cô quay về Trùng Khánh. Tuy nhiên, mới đây, họ phát hiện con gái đã tự ý bán nhà mà không bàn bạc với bố mẹ. Hiện tại, cô gái 38 tuổi thuê một căn hộ ở gần nhà vợ chồng bà Zhang, nhận nuôi 6 con mèo hoang và thường xuyên đăng tải video về chúng lên mạng xã hội.

Theo bà Zhang, mặc dù con gái sống ngay gần nhưng bà luôn cảm thấy có khoảng cách lớn giữa hai bên vì bà không thể hiểu được những lựa chọn của cô. Người phụ nữ 70 tuổi cho biết bà thường khóc khi nghĩ đến tình trạng hiện tại của con gái. Bà đã cố gắng thuyết phục cô tìm một công việc và hẹn hò nhưng không được.

“Con gái tôi mang những con mèo hoang về và sống với chúng. Con bé định dựa vào mấy con mèo đó trong suốt quãng đời còn lại sao?”, bà Zhang nói.

Người phụ nữ chia sẻ thêm: “Đây là vấn đề lớn của vợ chồng tôi. Chúng tôi phải tự chịu đựng nỗi đau tinh thần này và không thể chia sẻ với bạn bè vì xấu hổ”.

Chongqing TV đã phỏng vấn con gái 38 tuổi của bà Zhang qua điện thoại vì cô từ chối xuất hiện trước ống kính. Cô gái cho hay bản thân hiện đang là một vlogger về thú cưng, hiện vẫn chưa có thu nhập nhưng cô tin rằng có thể kiếm đủ tiền để tự nuôi bản thân trong tương lai. Bên cạnh đó, cô cũng không lo lắng về chuyện chưa kết hôn và không tuyệt vọng tới mức gả bừa cho một người đàn ông nào đó.

“Thế hệ lớn tuổi có suy nghĩ khác với thế hệ trẻ. Tôi đã cố gắng nói chuyện với mẹ nhưng mọi người nghĩ tôi có thể thuyết phục được bà ấy sao? Tôi sẽ không ép buộc bản thân chấp nhận một mối quan hệ mà mình không thích. Nhưng nếu tôi tình cờ gặp được người phù hợp với mình thì được. Còn lại, tôi sẽ không tham gia bất cứ buổi xem mắt nào”, con gái bà Zhang nói.

Cô gái 38 tuổi cho biết dù có nhiều bất đồng nhưng cô vẫn tôn trọng bố mẹ mình, việc thuê căn hộ gần nhà là để có thể về thăm họ thường xuyên.

“Dù tôi có nói gì đi nữa thì họ vẫn nghĩ phong cách sống của tôi là không đúng. Họ cho rằng việc tôi không đi làm hoặc hẹn hò là sai lầm. Họ cũng không hiểu vì sao tôi nuôi thú cưng”, cô gái bày tỏ.

Câu chuyện về gia đình bà Zhang đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng với hơn 4 triệu lượt xem trên Douyin cùng nhiều bình luận khác nhau.

“Bạn trở thành một vlogger hay sống độc thân cũng được. Nhưng vấn đề là bạn không thể sống nhờ bố mẹ chu cấp tài chính được. Bạn có thể sống cuộc sống lý tưởng nhưng trước hết cần phải nuôi sống chính mình”, một cư dân mạng viết trên Weibo.

Một người khác chia sẻ: “Đừng lo bà Zhang. Rồi bà sẽ thấy rằng dần có nhiều bạn trẻ trở nên giống con gái bà thôi”.

Theo Dinh Kim (Doi song & Phap luat)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch