Chấn động 3 thập kỷ: Mike Tyson "chuyện ấy" thâu đêm bị đo ván bẽ bàng 14/02/2020

Hôm 11/2 vừa qua là kỷ niệm 30 năm ngày tay đấm lừng danh Mike Tyson để thua trận đầu tiên. Đó là khoảnh khắc võ sĩ Mỹ không bao giờ muốn nhớ tới, bởi cột mốc đó cũng đánh dấu cho chuỗi phong độ xuống dốc của ông

Ngay cả trong suy nghĩ của những nhân vật lạc quan nhất cũng không thể mường tượng về viễn cảnh Buster Douglas đánh bại được Mike Tyson kiêu hùng vào ngày 11/2/1990. Ở trận đấu này Douglas 30 tuổi trải qua 29 trận thắng, 4 thua và 1 hòa, so với "Mike thép" (37 thắng) đang giữ 5 đai hạng nặng thế giới thì rõ ràng Douglas chẳng phải đối thủ xứng tầm. Nhưng diễn biến trận đấu lại hoàn toàn trái ngược.

mike-tyson-1

Mike Tyson (phải) lần đầu tiên thua trận vào 11/2/1990

Theo Dailymail, trong lần thứ 2 chiến đấu tại Tokyo (Nhật Bản), đêm trước đó huyền thoại "Mike thép" đã có màn "mây mưa" gần như trắng đêm bên các người đẹp. Một đêm "không ngủ" với các người đẹp địa phương và những chất kích thích đã bào mòn sức lực của "ông vua" boxing hạng nặng thời bấy giờ.

Thi đấu không sắc sảo trong 9 hiệp đầu tiên, tới hiệp 10, cựu võ sĩ người Mỹ - Douglas đã tấn công dồn dập và "kết liễu" người đàn em đồng hương bằng cú đấm cực mạnh. Mike Tyson kiêu hùng lần đầu tiên ngã xuống sàn đấu, trọng tài bắt đầu đếm và "Mike thép" không thể đứng dậy, chiến thắng cho võ sĩ 30 tuổi, một cái kết không ai có thể tưởng tượng ra.

Sau 30 năm có thể Mike Tyson vẫn còn day dứt về trận đấu này, đó như một cột mốc định mệnh, báo hiệu sự thoái trào của "vua boxing" hạng nặng. Sau cuộc chiến Douglas, sự nghiệp của Tyson lao xuống vực sâu, ông còn phải nhận án tù 6 năm vì tội hiếp dâm năm 1992.

Theo Q.H (Tong hop) (Kham Pha)      


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch