Choáng váng: 276 nữ VĐV Pháp bị HLV lạm dụng, cướp “cái ngàn vàng” 11/02/2020

Một con số khiến nền thể thao Pháp trở nên rung chuyển sau khi scandal được bung ra.

Năm ngoái, hàng loạt vụ HLV, bác sĩ lạm dụng các nữ VĐV đã được báo chí Mỹ phanh phui, kẻ gây nên tội ác đã phải nhận những hình phạt thích đáng. Mới đây tại nước Pháp cũng bung ra các thông tin gây xôn xao dư luận về các vụ án xâm hại tới hàng trăm nữ VĐV trẻ tuổi.

van-dong-vien-1

Có hàng trăm nữ VĐV Pháp bị lấy đi sự "trong trắng" ở tuổi vị thành niên

Theo trang tin RT Sports, tuần qua, 4 nữ VĐV trượt băng người Pháp đã dũng cảm đứng ra cáo buộc 3 HLV lạm dụng và hãm hiếp khi họ mới ở tuổi vị thành niên. Trong đó Sarah Abitbol, người từng giành HCĐ thế giới tuyên bố cô bị HLV Gilles Beyer hãm hiếp khi ở độ tuổi từ 15 đến 17.

HLV Beyer, giờ đã bước sang 62 tuổi, sau đó thừa nhận có làm "chuyện ấy" với Sarah, đây là lý do mà các nhà chức trách tại Pháp nhanh chóng mở các cuộc điều tra khác để đưa những người có tội ra ánh sáng. Những vụ tố cáo tại Pháp bùng nổ sau khi HLV quần vợt người Pháp, Andrew Geddes bị kết án 18 năm tù vì cưỡng hiếp bốn tay vợt ở tuổi vị thành niên.

Vào cuối năm 2019, một cuộc điều tra độc lập do các nhà báo Pháp khởi xướng đã phát hiện ra nhiều tội ác tình dục trong nhiều môn thể thao của đất nước. Theo điều tra, khoảng 276 vận động viên từ 28 môn thể thao khác nhau, hầu hết trẻ em dưới 15 tuổi là nạn nhân của nạn lạm dụng tình dục.

Sau khi các cáo buộc lạm dụng gây nhức nhối thể thao Pháp xuất hiện, đặc biệt là trong môn trượt băng, các quan chức thể thao của nước này đồng loạt nhắm tới Didier Gailhaguet, người phụ trách trượt băng nghệ thuật quốc gia trong hơn 20 năm.

Mới đây, Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxana Maracineanu đã yêu cầu Gailhaguet từ chức cho thấy rõ rằng muốn ông này phải chịu trách nhiệm về các vụ bê bối tình dục. Gailhaguet hiện chưa bình luận gì về vụ việc này, tuy nhiên nhiều nạn nhân nữ tố cáo rằng ông Gailhaguet biết tất cả những gì từng xảy ra nhưng vẫn làm ngơ coi như không có chuyện gì.

Theo Q.H (Tong hop tu RT Sports) (Kham Pha)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch