Công Phượng tiếp tục được AFC chọn làm đại diện trong chiến dịch “BreakTheChain” 10/04/2020

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tiếp tục lan tỏa chuyến dịch “Phá vỡ dây chuyền (BreakTheChain)” và lần này cầu thủ Cộng Phượng được lựa chọn làm đại diện cho bóng đá Việt Nam truyền cảm hứng đến cộng đồng trong việc phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài Công Phượng, trong chiến dịch lần này còn có hai cầu thủ gồm: Seyed Jalal Hosseini (Iran) và Sameh Maraaba (Palestine).

cong-phuong-11

Công Phượng chia sẻ đây là thời điểm đòi hỏi sự đoàn kết và quan tâm lẫn nhau của toàn xã hội. “Tất cả chúng ta đều đang cùng chiến đấu vì một mục tiêu chung, vì thế chúng ta cần thể hiện sự tôn trọng và quan tâm lẫn nhau bằng cách làm tốt phần việc của mình theo quy định của các cơ quan y tế”; đồng thời truyền thông điệp “Nói không với những thông tin chưa được kiểm chứng. Nói không với những hành động “thích” và “chia sẻ” thông tin không chính xác về dịch bệnh gây hoang mang dư luận”.

Hai cầu thủ của đội tuyển Iran và Palestine cũng đưa ra các thông điệp khuyến khích mọi người tuân thủ theo các quy định về an toàn của các tổ chức y tế và chính phủ.

Ngôi sao của đội tuyển Iran Hosseini nhấn mạnh: “Không chỉ bóng đá, dịch bệnh lần này đã gây ra ảnh hưởng lớn đến tất cả mọi người, có rất nhiều cá nhân và gia đình đã bị ảnh hưởng. Điều quan trọng nhất lúc này là phá vỡ chuỗi lây nhiễm bằng những biện pháp theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)”.

Trong khi đó, tuyển thủ quốc gia Palestine – Maraabeh khuyến khích mọi người tập luyện tại nhà để tăng cường sức khỏe và duy trì thể lực trong thời gian gián đoạn này. “Hãy mạnh mẽ và đoàn kết để cùng nhau chiến đấu với đại dịch COVID-19”.

Đây là một phần của chiến dịch “BreakTheChain” do AFC tổ chức với mục đích thông qua các cá nhân có tầm ảnh hưởng của bóng đá châu lục để nâng cao nhận thức của mọi người trong phòng chống dịch COVID-19. Trước đó, tiền vệ của Câu lạc bộ Hà Nội Nguyễn Quang Hải cũng đã tham gia chiến dịch này với thông điệp khuyến khích mọi người nâng cao sức khỏe và chủ động bảo vệ bản thân.

PV (tamnhin)       

https://tamnhin.net.vn/cong-phuong-tiep-tuc-duoc-afc-chon-lam-dai-dien-trong-chien-dich-breakthechain-87709.html


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch