Djokovic cố chấp chuyện tiêm vắc xin, vẫn chưa chắc dự Australian Open 2022 20/10/2021

Đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu ở Australian Open, Djokovic vẫn không muốn tiết lộ chuyện tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Roger Federer, Rafael Nadal chưa chắc chắn có thể tham dự Australian Open 2022, và đương kim vô địch Novak Djokovic có thể không đủ điều kiện thi đấu. Ban tổ chức Australian Open 2022 thông báo bang Victoria yêu cầu 100% các tay vợt muốn tham gia giải đấu đều phải tiêm phòng Covid-19 đầy đủ.

djo-ktvc-1

Ông Daniel Andrew (trái) tuyên bố tay vợt muốn xin thị thực tham dự Australian Open 2022 thì phải tiêm phòng Covid-19

Thống đốc bang Victoria, Daniel Andrew yêu cầu nếu các tay vợt chưa tiêm phòng thì phải chấp nhận đến sớm 2 tuần để cách ly.

"Tôi không nghĩ một tay vợt chưa được tiêm phòng sẽ được cấp thị thực để tham dự giải. Nếu họ nhận được thị thực, họ có thể phải cách ly ít nhất 2 tuần. Sẽ không có ngoại lệ, tay vợt, tay golf, hoặc tay đua Công thức 1, sẽ nhận được thị thực nếu đã tiêm phòng Covid-19.", Andrews nói với phóng viên hôm thứ ba (18/10).

Nhà đương kim vô địch Djokovic là một người không thích những quy định gò bó, do đó tay vợt số 1 thế giới chưa chắc tham dự Australian Open 2022.

Trả lời mới nhất với nhật báo Serbia Blic, Nole nói: "Mọi thứ vẫn vậy, tôi vẫn không biết liệu mình có đến Melbourne hay không. Tôi sẽ không tiết lộ tình trạng tiêm chủng của mình (tiêm hay chưa tiêm), đó là một vấn đề riêng tư. Ngày nay mọi người đã đi quá xa, làm ảnh hưởng tới quyền tự do của người khác. Bạn có thể bị lợi dụng khi trả lời câu hỏi có hoặc không".

Không ai biết Djokovic đã tiêm phòng vắc xin hay chưa, tuy nhiên có vẻ như tay vợt Serbia đang tỏ ra cố chấp. Nếu không tiêm, Nole sẽ phải đến Melbourne cách ly trước 2 tuần, còn không tay vợt này sẽ mất cơ hội bảo vệ chức vô địch Grand Slam đầu tiên trong năm.

Theo QH (Tap chi Du lich TP.HCM)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch