Djokovic không tiếc lời ca ngợi Messi, muốn tennis phổ biến như bóng đá 23/12/2022

Novak Djokovic tỏ ra trân trọng và phấn khích với những gì Lionel Messi đã làm được.

Cùng sinh năm 1987, hai người đàn ông đồng niên Lionel Messi và Novak Djokovic đang làm được những điều phi thường trong môn thể thao mà họ theo đuổi. Djokovic chính là 1 trong hơn 8 vạn khán giả có mặt tại Qatar chứng kiến phút giây Messi cùng đội tuyển Argentina bước lên ngôi vô địch World Cup lần thứ 3 lịch sử vào ngày 18/12/2022 vừa qua. Ngoài tài năng, Nole cảm phục sự khiêm tốn của tiền đạo đang khoác áo CLB PSG (Pháp).

d-m-1

Djokovic (bên phải) muốn tennis vĩ đại như bóng đá của Messi (trái)

"Thật tuyệt vời, đó là một trận chung kết ngoạn mục. Tôi thực sự may mắn vì có mặt ở đó. Đối với nhiều người, đó là trận chung kết World Cup hay nhất từ ​​trước đến nay, và tôi cho rằng đó là một giải đấu trọn vẹn", tay vợt 35 tuổi Serbia nói khi tham gia thi đấu giải World Tennis League 2022 đang diễn ra ở UAE.

Djokovic dành nhiều lời tốt đẹp cho Messi và hy vọng tạo ra được tầm ảnh hưởng tương tự như cầu thủ này, anh nói: "Là một người hâm mộ thể thao, một người yêu bóng đá, tất nhiên tôi ngưỡng mộ Messi. Tôi rất tôn trọng anh ấy và tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người trên thế giới đều hài lòng với thành tích và những gì anh ấy đã làm được. Anh ấy luôn khiếm tốn, và không bao giờ bị những khó khăn khuất phục. Đó là một tấm gương tuyệt vời cho thế hệ trẻ".

Cuối cùng Nole hy vọng sẽ đưa tennis có sự ảnh hưởng giống như bóng đá: "Bóng đá tất nhiên là môn thể thao phổ biến nhất hành tinh, nhưng quần vợt đang ở ngay đó, thuộc top 5 môn thể thao phổ biến nhất thế giới. Chúng tôi rất vinh dự, tự hào có được vị trí đó và tôi hy vọng nhiều đứa trẻ sẽ tới với tennis khi xem tôi hoặc các đồng nghiệp khác thi đấu".

Người ta thường nói "anh hùng trọng anh hùng", "The Djoker" dành những lời lẽ không thể tuyệt vời hơn cho Messi "El Pulga" và có thể thấy rằng Nole cũng rất khiêm tốn. Có thể không phải tay vợt được yêu thích nhất so với Rafael Nadal, Roger Federer, nhưng tài năng và nỗ lực hơn người của Nole là thứ sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người đến với tennis.

Djokovic đang giữ kỷ lục có nhiều tuần giữ ngôi số 1 tennis nhất (373 tuần) và anh cũng đặt mục tiêu xô đổ kỷ lục 22 Grand Slam mà Nadal đang dẫn đầu. Nole làm được nhiều điều cho thế giới quần vợt và không quá khi nói rằng, Djokovic chính là một trong số những ngôi sao giúp tennis luôn luôn hấp dẫn với đông đảo khán giả.

Theo QH (Tap chi Du lich TP.HCM)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch