Đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc bị cách ly tại Úc 30/01/2020

Do những lo ngại về sự lây lan của virus corona, đội tuyển nữ Trung Quốc đã bị cách ly tại thành phố Brisbane, Australia, khi tham gia vòng loại Olympic bóng đá nữ 2020

doi-tuyen-bong-da-nu-trung-quoc-bi-cach-ly-1

Trước diễn biến phức tạp của virut corona, chính quyền Australia đã thi hành những biện pháp cứng rắn nhằm đảm bảo sự an toàn của các công dân trước dịch bệnh nguy hiểm này. Theo đó, tất cả những người Trung Quốc mới di chuyển đến Úc từ cuối năm 2019 đều bị đưa vào diện nghi ngờ. Đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc cũng không phải là ngoại lệ, họ cùng ban huấn luyện đã bị cách ly tại một khách sạn tại thành phố Brisbane.

Người đứng đầu ngành y tế của bang Queensland, bà Jeannette Young cho biết các thành viên trong đội tuyển Trung Quốc "hoàn toàn khỏe mạnh" ở thời điểm hiện tại nhưng sẽ được các nhân viên y tế theo dõi để đề phòng các dấu hiệu nhiễm bệnh. Bà cũng nhấn mạnh rằng điều này sẽ không đem lại rủi ro nào cho những hành khách khác lưu trú tại khách sạn.

doi-tuyen-bong-da-nu-trung-quoc-bi-cach-ly-2

ĐT nữ Trung Quốc đáng lẽ sẽ chơi trận đầu tiên vào ngày 3 tháng 2 theo kế hoạch, nhưng họ sẽ bị cách ly tại khách sạn cho đến ngày 5 tháng 2, 14 ngày kể từ khi họ rời Vũ Hán - khoảng thời gian cần thiết để đưa ra những kết luận cuối cùng. Liên đoàn Bóng đá Úc cho biết họ cũng sẽ hoãn việc bán vé của vòng loại Olympic bóng đá nữ 2020 trong khi chờ đợi những phát quyết tiếp theo từ chính quyền.


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch