ĐT Việt Nam đại chiến UAE: Báo UAE tiết lộ sốc, ông lớn Tây Á "chơi cùn"? 09/11/2019

ĐT Việt Nam chuẩn bị đấu UAE trong trận cầu quan trọng bậc nhất của bảng G ở hành trình vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước thềm trận đại chiến, báo chí Tây Á có những tiết lộ hết sức đặc biệt.

ĐT Việt Nam chuẩn bị đấu UAE trong trận cầu quan trọng bậc nhất của bảng G ở hành trình vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước thềm trận đại chiến, báo chí Tây Á có những tiết lộ hết sức đặc biệt.

Sự kiện: Đội tuyển Việt Nam, World Cup 2022, HLV Park Hang Seo

Ngày 14/11 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu cực kỳ quan trọng với UAE. Trong bối cảnh hiện tại, sẽ rất khó để nhận định rằng đội bóng nào có cơ hội giành chiến thắng cao hơn. Dù UAE được đánh giá cao nhất tại bảng G, nhưng những gì đã diễn ra trong trận đấu giữa Thái Lan với UAE, có thể thấy rằng đại diện đến từ Tây Á này có thể bị đánh bại bất cứ lúc nào.

doituyenvietbandaichien-1

HLV Bert van Marwijk triệu tập tới 9 hậu vệ

Có những tin đồn rằng UAE sẽ chơi tử thủ tại Mỹ Đình. Dẫn chứng là bởi HLV của đội bóng này - ông Bert van Marwijk đã triệu tập tới 9 hậu vệ cho chuyến làm khách đến Hà Nội ngày 14/11. Lo ngại rằng đội bóng quốc gia của mình sẽ mất thể diện khi chơi trên sân của đội bóng lâu nay vẫn bị đánh giá dưới cơ là Việt Nam, báo chí UAE có màn "chữa ngượng" cho đoàn quân của HLV Bert van Marwijk.

Tờ Al-Ittihad với một luận điểm tương đối... vô lý, biện minh rằng việc triệu tập tới gần một nửa đội hình là hậu vệ không liên quan gì đến cách mà UAE sẽ chơi tại Mỹ Đình ngày 14/11 tới đây. Tờ báo này cho rằng: "Việc triệu tập 9 hậu vệ cho đợt tập trung ĐTQG là điều bình thường. Con số này không có nghĩa là UAE có ý định chơi phòng ngự trước Việt Nam vì nó không phản ánh chiến thuật, lối chơi của đội".

Ngoài ra, ký giả của tờ Al-Ittihad cũng không quên lên giây cót tinh thần cho đội bóng của HLV Bert van Marwijk trước thềm trận đấu lớn. Tờ báo thể thao hàng đầu UAE vẫn tỏ ra khá tự tin trước chuyến làm khách sống còn này: "UAE là ứng viên sáng giá nhất cho tấm vé đi tiếp ở bảng G. Việc chơi phòng ngự trước Việt Nam không phải là điều HLV Bert van Marwijk bận tâm".

Dù vậy, những luận điểm mang tính bào chữa của tờ Al-Ittihad không xóa được một thực tế, đó là UAE đang ở trong tình cảnh khốn khó. Đội bóng Tây Á hoàn toàn có thể bị đánh bại nếu như tiếp tục chơi thứ bóng đá như đã trình diễn trên đất Thái Lan.

Và hơn thế, UAE đang ở trong một tình cảnh khó khăn. Nếu thua thêm trận này, khoảng cách giữa UAE với Việt Nam - và có thể cả Thái Lan nữa, sẽ nâng lên tới 4 điểm. Khi ấy, khả năng giành vé đi tiếp của ông lớn Tây Á sẽ vô cùng mong manh.

doituyenvietbandaichien-2

UAE sẽ chơi phòng ngự trước Việt Nam?

Tờ Sport360 của UAE nhận định rằng trận đấu với Việt Nam sẽ đóng vai trò quyết định đến giấc mơ mang tên World Cup 2022 của đội bóng này. Và vấn đề nhân sự của tuyển UAE cũng được mổ xẻ một cách kỹ lưỡng: "Sự góp mặt của tiền đạo Zayed Al-Amri và nhạc trưởng Omar Abdulrahman có vai trò rất quan trọng trong loạt trận tháng 11".

Tờ Sport360 xuất bản tại Abu Dhabi nhận định thêm: "Theo thông tin có được, HLV Marwijk không có ý định thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào trong danh sách trong đợt tập trung tháng 11 chuẩn bị cho vòng loại World Cup sắp tới. Đoàn quân của HLV Bert van Markwijk chắc chắn sẽ gặp rắc rối khi đối đầu Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh không có sự phục vụ của chân sút chủ lực Ali Mabkhout vì đã nhận đủ số thẻ vàng”.

                                                                                                                                    Theo Tiến Long (Khám Phá)


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch