Fan hiến kế Ngoại hạng Anh đá tiếp: "Điên rồ" ý tưởng tàu sân bay 16/03/2020

Premier League liệu có thể đá tiếp vì dịch Covid-19? Có thể, nếu tổ chức trên... tàu sân bay.

Trong bối cảnh Premier League bị hoãn vì dịch Covid-19, các fan bóng đá Anh đang rất thấp thỏm bởi việc có đá tiếp hay không, có hủy kết quả giải hoặc nếu đá tiếp thì hết hoãn đến bao giờ, tất cả đều khiến người hâm mộ lo lắng vì điều đó ảnh hưởng tới quyền lợi của đội bóng mình cổ động.

fan-lh-1

Người hâm mộ phải đợi nhanh nhất tới đầu tháng 4 để lại xem Premier League

Việc các CLB tạm nghỉ cũng khiến khán giả mất đi một món ăn tinh thần trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi (hoặc đôi khi là giữa tuần). Trước việc giải đấu phải tạm dừng, nhiều fan đã đề xuất ra những ý tưởng lạ lẫm để giải đấu có thể được tiếp tục.

Một số đã đề ra ý tưởng các CLB thuê các gamer đại diện và giả lập các trận bóng đá qua trò chơi điện tử FIFA (hoặc Pro Evolution Soccer). Một số khác đề ra cả ý tưởng các đội đối đầu nhau trên những chiếc bàn bóng đá (table football – hay còn gọi là foosball). Nhưng có một ý tưởng đặc biệt được khen ngợi tới mức nó nghe có vẻ rất khả thi.

Trên diễn đàn Reddit, một người dùng đã đề xuất rằng các trận đấu Premier League có thể tổ chức trên… tàu sân bay. Người dùng này cho biết cặp tàu sân bay Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh (bao gồm tàu HMS Queen Elizabeth và HMS Prince of Wales), hiện đang trong tình trạng không có máy bay vào lúc này và lại đang ở ngoài khơi, có thể dùng để tổ chức thi đấu bóng đá được.

fan-lh-2

Một người dùng Reddit đưa ra ý tưởng "điên rồ": Các trận Premier League đá tiếp trên cặp tàu sân bay "Queen Elizabeth: của Hải quân Anh

Người dùng này lập luận rằng khoang đội bay của mỗi tàu có chiều dài 284m và chiều rộng 73m, cũng như sức chứa cho khoảng 679 người hoạt động. Với kích thước như thế thì đã là gấp đôi một sân bóng đá tiêu chuẩn. 20 CLB Premier League, mỗi đội 25 cầu thủ thì sẽ là 500 người trên tàu, và mỗi đội được mang thêm 25 người của Ban huấn luyện lẫn các khâu hậu cần khác sẽ là 1.000 người, sức chứa 679 thì thừa ra 358 người.

“Thừa không gian để quay phim. 20 đội sẽ ở đó 2 tuần, được cách ly và liên tục kiểm tra sức khỏe. Hãy đưa Premier League ra khơi, còn tôi sẽ nhận Huân chương Đế chế cho đóng góp với thể thao Anh”, tác giả của ý tưởng bình luận một cách khôi hài.

Mặc dù ý tưởng khá điên rồ nhưng lại không phải là bất khả thi nên đã thu được sự đồng tình của đông đảo người dùng Reddit. Một số bình luận còn chỉ ra rằng một số trận đấu bóng rổ Mỹ cũng đã diễn ra trên tàu sân bay ngoài khơi, và một số người dùng ở Mỹ thậm chí còn kêu gọi Hải quân Mỹ cho mượn tàu sân bay để tổ chức các giải còn lại như La Liga hay Serie A.

fan-lh-3

Bóng rổ đại học Mỹ có sự kiện "Carrier Classic" tổ chức trên tàu sân bay của Hải quân Hoa Kỳ

Ý tưởng được trình bày theo một phong cách trào phúng đậm chất Anh và do đó cũng nhận được không ít những bình luận châm biếm vui nhộn. Đã xuất hiện những bình luận như “hãy tưởng tượng số quả bóng ra biên và rơi xuống biển”, “Eric Dier sắp bơi vào bờ để tẩn fan”.

Một người dùng thậm chí dự đoán “một ngày trước khi Liverpool đá trận quyết định ngôi vô địch, Argentina tấn công quần đảo Falklands”. Anh và Argentina đã từng tranh quần đảo Falklands năm 1982 và câu bình luận này dùng sự kiện cũ đó để gợi lên một trường hợp điên rồ nữa để ngăn Liverpool vô địch Premier League, như chính đại dịch Covid-19.

Theo Q.D (Tong hop) (Kham Pha)      


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch