Hé lộ thưởng "khủng" cho VĐV tại Sea Games 31, Việt Nam không hề thấp 18/05/2022

Tại Sea Games 31 năm nay, các nước đều giành phần thưởng lớn bằng tiền mặt cho các vận động viên giành huy chương vàng, bạc, đồng.

Hồi đầu tháng 5, trưởng đoàn thể thao Việt Nam đã ký thông báo mức thưởng nóng cho các vận động viên giành huy chương tại Sea Games 31. Theo đó, mỗi VĐV giành huy chương vàng được thưởng 10 triệu đồng, bạc 5 triệu đồng và huy chương đồng là 3 triệu đồng. Số tiền này được lấy từ nguồn xã hội hóa.

 Ngoài mức thưởng nóng như đã nêu ở trên, tương ứng với mỗi tấm HCV, HCB và HCĐ, mỗi vận động viên sẽ được Nhà nước thưởng tương đương số tiền 45, 25 và 20 triệu đồng. Đây là mức thưởng được trao theo Nghị định số 152 của Chính phủ.

cac-vdvsg-1

Các vận động viên nhận huy chương tại Sea Games 31.

Như vậy có thể thấy, tổng tiền thưởng của một vận động viên đoạt được huy chương tại Sea Games 31 của Việt Nam cũng không hề thấp.

Các quốc gia Đông Nam Á cũng đưa ra các mức thưởng lớn cho vận động viên trước thềm Seagames.  Ông Bambang Sunarwibowo, chủ tịch liên đoàn thể thao điện tử Indonesia cho hay, sẽ dành tiền thưởng tới 7 tỷ Rupiah cho vận đông viên giành huy chương vàng.

Ngoài ra, ông cũng cho hay sẽ dùng tiền túi lên đến 850 triệu Rupiah thưởng cho 38 vận động viên môn thể thao điện tử tranh tài ở Sea Games 31.

Myanmar cũng hứa thưởng lớn cho vận động viên đoạt huy chương tại Sea Games 31, cụ thể là thưởng 30 triệu kyat (374 triệu đồng) cho vận động viên đoạt huy chương vàng cá nhân và thưởng 20 triệu kyat (249 triêu đồng) cho vận động viên đoạt huy chương bạc, còn vận động viên giành huy chương đồng sẽ được thưởng 10 triệu kyat (120 triệu đồng).

cac-vdvsg-2

Huy chương vàng, bạc, đồng tại Sea Games 31.

Trong khi đó, với môn đồng đội, nếu đoạt huy chương vàng, mỗi vận động viên được thưởng 10 triệu kyat (120 triệu đồng), 7 triệu kyat (84 triệu đồng)với huy chương bạc và 3,5 triệu kyat (40 triệu đồng) với huy chương đồng.

Trưởng đoàn vận động viên Malaysia tại SEA Games 31, ông Datuk Nur Azmi Ahmad từng tiết lộ, ngay khi vận động viên nước này đoạt huy chương vàng thì sẽ tặng ngay một khoản thưởng.

Hãng thông tấn Bernama tiết lộ, khoản thưởng này lên đến 20.000 Ringit (105 triệu đồng), còn ông Datuk không hé lộ cụ thể.  Bên cạnh đó, các vận động viên đoạt huy chương vàng còn nhận được tiền thưởng khác theo chế độ hiện hành, tiền thưởng từ các hiệp hội, bộ môn cũng như địa phương.

Thái Lan có số vận động viên tham dự Sea Games đông đảo chỉ sau chủ nhà Việt Nam cũng sẽ thưởng lớn cho các vận động viên đoạt huy chương. Mới đây, bà Nuanphan Lamsam - trưởng đoàn bóng đá Thái Lan tại Sea Games 31 cho hay sẽ chi 5 triệu bath (3,5 tỷ đồng) thưởng cho các cầu thủ U23 nước này nếu như đoạt được HCV tại Sea Games 31.

Còn với môn quần vợt, hướng đến mục tiêu giành ít nhất 2 HCV,  chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Thái Lan (LTA) Suchai Pornchaisak Udom treo thưởng 1 triệu bath tức khoảng 700 triệu đồng/huy chương vàng cho vận động viên giành được.

Cho đến nay, không rõ Philippines thưởng như thế nào cho vận động viên đoạt huy chương ở Sea Games 31 nhưng Mary Francine Padios  - người đưa về HCV đầu tiên cho đoàn thể thao nước này đã nhận tiền thưởng 6000 USD (hơn 130 triệu đồng). Ngoài ra, cô còn được nhận lời chúc mừng từ người phát ngôn của Tổng thống nước này. Được biết, Mary Francine Padios (pencak silat) thi đấu nội dung biểu diễn cá nhân và cô đã xuất sắc đạt điểm số 9,960. Cô cho biết sẽ lấy số tiền này lo chữa trị cho người cha đang hôn mê ở bệnh viện.

Theo Nghi Dung (tong hop) (Dan Viet)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch