HLV tuyên bố Nadal, Djokovic, Federer không làm được điều này thì nghỉ 14/09/2022

HLV tennis của Rafael Nadal chỉ ra yếu tố ảnh hưởng tới quyết định giải nghệ của "BIG 3".

Sau khi Rafael Nadal dừng bước tại vòng 4 US Open 2022, HLV của anh, ông Carlos Moya đã có những chia sẻ bất ngờ về "Bò tót" cùng cuộc đua Grand Slam của nhóm "BIG 3" (Federer 20 danh hiệu, Djokovic 21 và Nadal 22).

hlv-m-1

HLV Moya khuyên "BIG 3" không tiếp tục tiến bộ thì nên giải nghệ

Khác với nhiều fan nghĩ, HLV người Tây Ban Nha khẳng đội ngũ ban huấn luyện không nói về cuộc đua Grand Slam giữa Nadal và Novak Djokovic.

Moya nói sau khi Nadal dừng bước vòng 4 US Open 2022: "Đội ngũ ban huấn luyện không nói về chuyện đó. Anh ấy muốn trở lại thi đấu tốt hơn và giành thêm danh hiệu. Điều này là rõ ràng nhưng nó không phải điều quan trọng nhất, bởi mỗi ngày đều có áp lực riêng mà tay vợt phải đối mặt".

HLV Moya tiếp tục nói: "Nếu muốn giành thêm Grand Slam, Djokovic 35 tuổi, Nadal 36 tuổi và Federer 41 tuổi phải luôn làm mới và phát triển hơn. Họ đã đánh bại nhiều tay vợt thế hệ mới trong suốt những năm qua. Mọi người biết rõ lối chơi của 3 tay vợt, nhưng không thể tìm ra cách đánh bại họ. Rafa sẽ giải nghệ nếu anh ấy không tiến bộ. Và nếu cả 3 tay vợt đều không thể tiếp tục tiến bộ, tôi nghĩ họ sẽ giải nghệ".

Tại US Open 2022, Nadal (đại diện cho "BIG 3") đã thất thế trước thế hệ đàn em. Djokovic không được tham dự vì chưa tiêm vaccine phòng Covid-19, Federer vẫn chưa bình phục chấn thương, còn Rafa đã sớm rời US Open 2022 vì bị loại tại vòng 4.

Alcaraz, 19 tuổi, đã vô địch US Open và bước lên đỉnh bảng xếp hạng tennis thế giới, và người hâm mộ sẽ phải làm quen với điều này. Trong tương lai, số lần các ngôi sao tennis thế hệ mới giành chức vô địch Grand Slam nhiều hơn và ngược lại tần suất nâng cúp của "BIG 3" sẽ giảm xuống.

Federer, Djokovic, Nadal đang ở bên kia sườn dốc sự nghiệp, hẳn sắp đến thời điểm chỉ cần được xem họ ra sân thi đấu đã là niềm hạnh phúc lớn với nhiều khán giả.

Theo QH (Tap chi Du lich TP.HCM)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch