Hủy AFC Cup 2020, tiếp tục tổ chức AFC Champions League 2020 11/09/2020

Ban Thường vụ AFC quyết định không tiếp tục tổ chức 2 giải đấu là AFC Cup 2020 và Giải vô địch Futsal các câu lạc bộ châu Á 2020 vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên khắp châu lục.

afc-cup-1

AFC Cup 2020 chính thức bị hủy vì dịch COVID-19

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chiều 10/9 cho biết, Ban Thường vụ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã có cuộc họp trực tuyến nhằm đánh giá, thảo luận và thông qua các quyết định quan trọng đối với kế hoạch tổ chức các giải đấu cấp đội tuyển quốc gia và cấp câu lạc bộ của bóng đá châu Á trong giai đoạn còn lại của năm 2020.

Theo đó, sau khi cân nhắc một cách kỹ lưỡng điều kiện và yếu tố liên quan đến công tác tổ chức các trận đấu, tính chất của các giải đấu, Ban Thường vụ AFC quyết định không tiếp tục tổ chức 2 giải đấu cấp câu lạc bộ là AFC Cup 2020 và Giải Vô địch Futsal các Câu lạc bộ châu Á 2020.

Các giải đấu quan trọng khác sẽ được lùi thời gian sang năm 2021 bao gồm những trận đấu còn lại tại Vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á, Vòng Chung kết U16, U19 châu Á 2020. Vòng Chung kết Futsal châu Á 2020 sẽ được tạm hoãn đến tháng 12/2020.

Riêng đối với Giải Vô địch Bóng đá các Câu lạc bộ châu Á 2020 (AFC Champions League 2020), Ban Thường vụ AFC thống nhất tiếp tục hoạch định và tìm giải pháp để đảm bảo hoàn thiện kế hoạch tổ chức trong năm nay. Dự kiến, phương thức thi đấu mới sẽ là thi đấu tập trung tại một địa điểm.

Qua phân tích, đánh giá tình hình, Ban Thường vụ AFC đã đi đến thống nhất và đưa ra các quyết định quan trọng hướng tới hai mục tiêu: một mặt, tạo điều kiện cho những giải nội địa tại các quốc gia được diễn ra thuận lợi; một mặt, xây dựng phương án tối ưu nhất đối với kế hoạch tổ chức các giải đấu quan trọng của châu Á.

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ AFC đã tập trung xem xét, đánh giá tình hình và những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với hoạt động bóng đá tại các quốc gia châu Á trong giai đoạn hiện nay. Theo Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, mặc dù đại dịch COVID-19 vẫn đang đặt ra những khó khăn tại nhiều quốc gia châu Á, nhưng cũng có những tín hiệu tích cực khi hoạt động bóng đá ở nhiều quốc gia đã quay trở lại như các giải quốc nội của Hàn Quốc, Australia, Nhật Bản. Các giải đấu của bóng đá Việt Nam, Myanmar, Malaysia, Thái Lan… cũng đang chuẩn bị được tổ chức trở lại.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn, việc hủy AFC Cup 2020 là quyết định hợp lý nhằm giúp những nước đang phát triển có điều kiện tập trung để kết thúc giải quốc nội, duy trì ổn định hệ thống thi đấu, cũng như đảm bảo các vấn đề về chuyên môn lên, xuống hạng, đảm bảo nguồn tài chính và quyền lợi liên quan khác của các câu lạc bộ tham dự.

PV (tamnhin)      

https://tamnhin.net.vn/huy-afc-cup-2020-tiep-tuc-to-chuc-afc-champions-league-2020-94222.html


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch