Kịch bản sốc vòng loại World Cup: Việt Nam - Thái Lan bắt tay, loại ông lớn UAE? 16/11/2019

Liệu có khả năng nào để hai đại diện của Đông Nam Á "bắt tay" và hất cẳng UAE khỏi vòng loại World Cup 2022.

Cục diện bảng G vòng loại World Cup 2022 đang rất căng thẳng khi có tới 3 đội tuyển có số điểm sàn sàn nhau là Thái Lan (7 điểm), Malaysia (6 điểm) và UAE (6 điểm). Ba đội bóng này chia nhau vị trí từ thứ 2 cho đến thứ 4 trong khi đó ĐT Việt Nam đang nắm giữ ngôi đầu bảng với 10 điểm sau 4 trận.

kichbansoc-1

ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng sau khi vượt UAE ở lượt đấu thứ 4

Lượt đấu tiếp theo, ĐT Thái Lan sẽ làm khách tại Mỹ Đình trong khi đó Malaysia sẽ tiếp đón Indonesia còn ĐT UAE không thi đấu. Chính bởi vậy, nhiều khả năng đại diện của Tây Á sẽ kết thúc năm 2019 ở vị trí thứ 4 bảng G bởi Malaysia có điểm trước Indonesia là điều gần như chắc chắn.

Trong trường hợp ấy, liệu có một kịch bản "điên rồ" nào để UAE sớm phải dừng bước tại vòng loại World Cup 2022 và 2 đại diện của Đông Nam Á chiếm ngôi nhất nhì bảng G? Câu trả lời là có nhưng rất khó xảy ra. Lý do là bởi ĐT UAE sẽ được chơi trên sân nhà tới 3/4 trận còn lại tại vòng loại.

Họ sẽ tiếp đón lần lượt là ĐT Malaysia (26/3/2020), ĐT Thái Lan (4/6/2020) và ĐT Việt Nam (9/6/2020). Trận còn lại, ĐT UAE chỉ phải làm khách của Indonesia, đối thủ từng thua 0-5 khi phải làm khách tại Dubai. Trừ khi, hai trong ba đội Đông Nam Á có điểm trong chuyến làm khách của UAE thì cơ hội gạt đại diện tới từ Tây Á mới xảy ra.

Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ nghỉ ở lượt đấu thứ 6 nên họ cần một trận thắng trước ĐT Thái Lan vào ngày 19/11 tới đây mới có khả năng giữ được ngôi đầu cho đến trước lượt đấu thứ 7. Với kịch bản ấy, ĐT Việt Nam sẽ có 13 điểm và tạo ra được khoảng cách an toàn với nhóm phía sau.

kichbansoc-2

Kịch bản nào để UAE bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022?

Nếu Việt Nam "bắt tay" với Thái Lan để có một trận cầu có tỉ số hòa trên Mỹ Đình thì sẽ bất lợi cho cả hai đội. ĐT Malaysia sẽ có sự trỗi dậy mạnh mẽ bởi họ vượt qua Thái Lan và áp sát Việt Nam trên BXH. Ngay cả khi thua UAE ở lượt thi đấu tiếp theo thì thầy trò Tan Cheng Hoe vẫn có thể đặt cược vào trận cầu sinh tử tại Bukit Jalil với đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Trường hợp Malaysia cũng "bắt tay" với Việt Nam thì cả ba đội tuyển Đông Nam Á đều đặt số phận của mình là chuyến làm khách UAE. Đó là điều chẳng đội bóng nào muốn cả bởi thi đấu tại Dubai chưa bao giờ là dễ dàng nhất là khi ĐT UAE trong cơn "khát điểm".

Bởi vậy, khả năng điên rồ về 2 hoặc 3 đội tuyển Đông Nam Á "bắt tay" để hất cẳng UAE khỏi vòng loại World Cup 2022 là quá khó để xảy ra. Mỗi đội bóng sẽ phải "tự lực cánh sinh" và chiến đấu với chính số phận của mình. Và kẻ giành chiến thắng cuối cùng chính là kẻ mạnh nhất.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch