Liverpool hơn Man City 9 điểm: Sau 12 vòng, ngôi vô địch Anh trong tầm tay? 11/11/2019

Liverpool đã hơn đội nhì bảng Leicester 8 điểm và hơn nhà ĐKVĐ Man City 9 điểm sau 12 vòng Premier League mà vẫn chưa thua trận nào.


Thứ Hai, ngày 11/11/2019 10:03 AM (GMT+7)

 

Liverpool đã hơn đội nhì bảng Leicester 8 điểm và hơn nhà ĐKVĐ Man City 9 điểm sau 12 vòng Premier League mà vẫn chưa thua trận nào.

Sự kiện: Premier League 2019-2020, Manchester City, Chelsea

Chiến thắng lớn 3-1 của Liverpool trên sân nhà trước Man City đã khiến cuộc đua vô địch Premier League trở nên thú vị. Liverpool giờ đã bỏ cách đội đương kim vô địch tới 9 điểm và hơn đội nhì bảng Leicester City 8 điểm.

liverpool-1

Liverpool giờ đã hơn đội nhì bảng Leicester tới 8 điểm và vẫn bất bại sau 12 vòng

Liverpool mùa giải này đã có 11 chiến thắng trong 12 vòng đấu đã qua và cách biệt của họ với đội nhì bảng đang là cách biệt lớn thứ nhì trong lịch sử Premier League với một đội dẫn đầu sau 12 vòng đấu. Hiện chỉ có MU của mùa giải 1993/94 là hơn khi đã bỏ xa đội nhì bảng 9 điểm sau 12 vòng đầu, và họ đoạt chức vô địch trước 2 vòng đấu (có lúc đã nới rộng cách biệt lên tận 16 điểm).

Câu hỏi lớn bây giờ tất nhiên là, phải chăng chức vô địch đã trong tầm tay Liverpool? Jose Mourinho khi bình luận trên Sky Sports trước trận đấu đã bàn rằng cách biệt 9 điểm với một đội mạnh là rất lớn và ông nghĩ Liverpool sẽ vô địch. Sau trận đấu ông vẫn không thay đổi quan điểm đó, nói: “Tôi nghĩ là xong rồi. Trừ khi chuyện gì đó giật gân xảy ra, ví dụ như chấn thương hàng loạt chẳng hạn”.

Điều đó tất nhiên không đúng, lịch sử đã cho thấy cách biệt 8 điểm so với đội nhì bảng vẫn chưa hề an toàn. Điều đó đã được chứng minh trong mùa giải đầu tiên Man City vô địch Premier League, MU với cách biệt 8 điểm đã mất 6 vòng đấu để đánh mất cách biệt đó. Thậm chí Newcastle United từng để mất cách biệt 12 điểm ở giữa mùa giải 1995/96 khiến MU đăng quang.

liverpool-2

MU hơn Man City 8 điểm trong mùa giải 2011/12 nhưng vẫn để Man City đoạt chức vô địch

Ngay trong mùa giải trước Liverpool cũng đã hơn Man City 7 điểm ở giai đoạn tháng 1, trước khi họ bắt đầu có vấn đề trong khâu ghi bàn và liên tiếp hòa khiến Man City bắt kịp. Giai đoạn Giáng sinh & đầu năm 2020 sắp tới sẽ là thời điểm cam go bởi Liverpool căng mình đá nhiều mặt trận cùng lúc, thậm chí chia hai đội đi đá League Cup và Club World Cup cùng lúc chỉ, nên việc mất điểm là khó tránh khỏi.

Dù vậy chúng ta cũng cần bàn đến bối cảnh. Liverpool mất điểm thì Leicester City, Chelsea và Man City cũng có thể mất điểm, mà điều đáng chú ý ở đây là Liverpool đã gặp tất cả các đội top 7 (top 6 mùa trước + ứng viên vô địch Leicester City mùa này).

Hơn nữa ở giai đoạn cuối năm hiện theo lịch họ không phải gặp đội top 7 nào ngoài Leicester (27/12), trong khi hai trận gặp Tottenham và MU trong tháng 1/2020 đều sẽ diễn ra khi “The Kop” có 1 tuần nghỉ để chuẩn bị.

liverpool-3

HLV Jurgen Klopp và các học trò sau trận gặp Man City đã đối đầu và có kết quả bất bại trước các đội top 7 trong nửa đầu mùa giải

Trong 3 ứng viên vô địch còn lại, Chelsea và Leicester đã gặp nhau đầu mùa giải, nên các trận Man City gặp 2 đội kia hứa hẹn sẽ khiến ít nhất 1 ứng viên trượt ngã, càng có lợi cho Liverpool (Man City – Chelsea sẽ là ngay vòng đấu tiếp theo). Man City còn gặp 4 đối thủ top 7 nữa cộng thêm hiện tượng Sheffield United. Với Chelsea là 3 trận trong khi Leicester còn mỗi Man City (22/12).

Sức ép vô địch Premier League sau 30 năm chờ đợi chắc chắn sẽ khiến không một fan Liverpool nào tin vào chiến thắng cuối cùng cho tới khi HLV Jurgen Klopp và các học trò thực sự chạm qua vạch đích. Nhưng với bối cảnh hiện tại và xét đầy đủ các phương diện, Liverpool đang ở vào vị trí rất thuận lợi để đoạt ngôi.

                                                                                                                                Theo Q.D (Khám Phá)


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch