Ngã ngửa người đẹp bị HLV lạm dụng, nay bị loại khỏi đội tuyển Hàn Quốc 13/10/2021

Sau biến cố bị HLV lạm dụng tình dục, nữ VĐV trượt băng còn bị loại khỏi đội tuyển quốc gia.

Shim Suk Hee, nữ VĐV trượt băng tốc độ người Hàn Quốc từ vị thế của một cô gái đáng thương đã trở thành kẻ đáng ghét, thậm chí bị loại khỏi đội tuyển quốc gia nước này.

nu-cdv-bld-1

Shim Suk Hee từng là nạn nhân lạm dụng tình dục của HLV, giờ là kẻ "bắt nạt" đồng nghiệp

VĐV 23 tuổi, Shim đã có 4 huy chương Olympic, trong đó có HCV tiếp sức tại Sochi 2014 và trên sân nhà trong Olympic mùa đông tại Pyeongchang 4 năm sau đó.

Môn trượt băng tốc độ là một trong những thế mạnh của Hàn Quốc, và Shim là nhân vật quan trọng của đội tuyển quốc gia nước này. Nhưng theo quyết định mới nhất Shim bị loại khỏi đội tuyển tham dự Olympic mùa đông 2022 tại Trung Quốc.

Theo Koreaherald đăng tải hôm 11/10, Liên đoàn trượt băng Hàn Quốc (KSU) thông báo Shim bị loại khỏi đội tuyển. Với quyết định này, cô gái 23 tuổi sẽ lỡ cơ hội thi đấu tại World Cup trượt băng diễn ra vào 21/10 tại Bắc Kinh, Trung Quốc và vào năm sau cô không thể tham dự Olympic mùa đông 2022 cũng tại Trung Quốc.

Quyết định này đến sau khi KSU khẳng định Shim đã có những lời lẽ và hành động không phù hợp với Choi Min Jeong tại Olympic mùa đông 2018. Shim và Choi vướng vào nhau, bị ngã ở góc cuối cùng trong trận chung kết 1.000m nữ tại Thế vận hội 2018. Shim bị loại, và Choi kết thúc ở vị trí thứ tư.

Vụ va chạm ban đầu được coi là tình huống không may, nay được nhìn nhận theo một khía cạnh khác, theo kết luận mới Shim cố tình ngã vào Choi.

Trước quyết định có phần nghiệt ngã của KSU, VĐV trượt băng 23 tuổi không phản kháng quá mạnh, cô gửi lời xin lỗi tới khán giả, đồng nghiệp, các HLV, và khẳng định không cố tình làm đồng đội bị ngã trước vạch đích.

Từ kẻ đáng thương giờ Shim Suk Hee thành VĐV bị ghét. Vào đầu năm nay, Shim Suk Hee là một nhân chứng khiến HLV Cho Jae Beom phải đi tù. Cô gái 23 tuổi đã dũng cảm tố cáo chuyện nam HLV lạm dụng cả thể xác lẫn tinh thần của cô suốt hơn 3 năm (từ 17 tới 20 tuổi).

Hành động của Shim Suk Hee đã khiến thể thao nước này rúng động và ảnh hưởng đến hình ảnh Hàn Quốc. Từ vụ công khai này, hàng loạt nữ VĐV khác đã đưa ra những cáo buộc tương tự, dẫn đến những lời xin lỗi từ các nhà chức trách thể thao Hàn Quốc. HLV này đã bị Tòa án Suwon kết án 10 năm rưỡi tù giam hôm 21/1/2021.

Theo QH (Tap chi Du lich TP.HCM)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch