Ngã ngửa SAO tennis "dương tính Covid-19 250 lần" đòi dự Australian Open 31/12/2021

Tay vợt hạng 46 thế giới người Pháp, Benoit Paire tuyên bố lần thứ "250" dương tính với Covid-19 làm nhiều người bất ngờ.

Theo nhận định của giới chuyên môn, 6 tháng sau khi nhiễm Covid-19 người bệnh mới có thể tái lây nhiễm, tuy nhiên tay vợt người Pháp Benoit Paire lại làm cả thế giới bất ngờ khi tuyên bố dương tính virus tới 250 lần.

sao-tennis-dtgtd-1

Paire "chém gió" về chuyện dính Covid-19 tới 250 lần

Paire bày tỏ sự thất vọng trên Instagram khi không đủ điều kiện tham dự 'Melbourne Summer Set' sẽ diễn ra vào 4/1 tại Úc vì dương tính Covid-19. Tay vợt hạng 46 thế giới viết: “Này, tên tôi là Benoit Paire, và lần thứ 250 tôi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid!!".

Trên thực tế tay vợt người Pháp đã dương tính Covid-19 nhiều lần, tuy nhiên câu nói dính tới "250 lần" của anh chỉ mang tính châm biếm, nó thể hiện sự bức xúc của một người bị mắc bệnh nhiều lần.

"Thành thật mà nói, tôi không thể đối phó với thứ Covid này nữa. Vì Covid mà tôi bị sổ mũi, nhưng vì tất cả những lần cách ly này trong một căn phòng khách sạn ở nửa vòng trái đất, tôi cảm thấy không ổn về mặt tinh thần. Năm ngoái thật khó khăn, và năm nay bắt đầu giống hệt như vậy !!", Paire trải lòng.

Tay vợt người Pháp đã bị kiểm dịch gắt gao trước thềm Australian Open 2021 nhưng anh gặp may mắn vì vẫn được tham dự, tuy nhiên anh để thua ở ngay vòng đầu tiên. Sau giải Paire đã gọi giải đấu là sự kiện "chết tiệt".

Tháng 8 năm 2020, Paire đã bị loại khỏi US Open sau khi có kết quả dương tính chỉ vài ngày trước khi anh thi đấu. Anh bị cấm đại diện cho Pháp tại Thế vận hội Tokyo 2020 sau hành vi "không phù hợp sâu sắc" trên sân, bao gồm nhổ nước bọt tại một giải đấu ở Argentina, bị phạt vì thiếu nỗ lực trong trận đấu đầu tiên tại Wimbledon vào tháng 6/2021.

Paire không phản đối chuyện tiêm phòng dịch, tuy nhiên anh ngao ngán vì nhiều lần dương tính với Covid-19. "Tôi muốn nói 1 điều, tôi ủng hộ 100% việc tiêm phòng vắc-xin, nhưng hãy cứ sống như trước Covid, tôi không chịu nổi những giới hạn hiện tại", Paire chốt lại.

Paire đã có ba danh hiệu ATP đơn và đã kiếm được hơn 9 triệu đô la tiền thưởng trong sự nghiệp. Thành tích tốt nhất của anh ấy tại một giải Grand Slam là lọt vào vòng 4 tại Roland Garros, Wimbledon và US Open. Anh từng lọt vào vòng 3 Australian Open 2014 và 2017.

Với thứ hạng 46, Paire đủ điều kiện tham dự từ vòng 1 Australian Open 2022, tuy nhiên nếu dương tính với Covid-19 anh sẽ không được dự giải.

Theo QH (Tap chi Du lich TP.HCM)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch