Phẫn nộ gian lận điền kinh: Chồng chạy "thay" vợ nhận kết quả khó ngờ 14/10/2021

Gian lận của cặp đôi người Anh đã bị ban tổ chức nhanh chóng phát hiện.

Cặp vợ chồng người Anh đã bị ban tổ chức giải Marathon nổi tiếng tại London phát hiện gian lận. Ở cuộc thi diễn ra vào cuối tuần qua tại London, cô Monika Czarnecka 41 tuổi và chồng là Piotr, 42 tuổi, đã bị phát hiện khi sử dụng chung mã số dự giải.

cap-vc-chay-m-1

Cặp vợ chồng có chung mã số chạy tại cuộc đua Marathon London

Sau khi giải phát hiện và đăng tải lên trang chủ hành vi gian lận của cặp vợ chồng người Anh, rất nhiều khán giả đã dùng những lời lẽ nặng nề để chỉ trích cặp đôi.

Để xoa dịu dư luận, nữ VĐV gửi lời xin lỗi tới khán giả, thông qua trang MailOnline, cô nói: "Tôi thực sự xin lỗi vì những gì chúng tôi đã làm và thực sự chúng tôi không có ý đồ xấu. Khán giả thật tuyệt vời, những tiếng vỗ tay lời động viên của họ giúp tôi hoàn thành cuộc đua Marathon và thật đau lòng khi tôi đã khiến họ thất vọng. Đây là cuộc thi Marathon đầu tiên của tôi và tôi cần sự hỗ trợ của Piotr vì tôi lo lắng rằng mình sẽ không thể hoàn thành nó.”

Trước ngày đấu chỉ mình Czarnecka đủ điều kiện thi đấu, cô được nhận áo bib và mã số tham dự. Khi nhận được đồ thi đấu, cặp đôi đã "copy" thêm một bộ y hệt để Piotr cùng chạy với vợ.

Piotr giải thích: "Đó là ý tưởng của tôi và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về nó. Tôi biết điều đó là sai và tôi thực sự xin lỗi, nhưng tôi đã làm những cần để hỗ trợ vợ mình".

Người phát ngôn của London Marathon xác nhận: “Chúng tôi đã biết những hình ảnh cho thấy hai vận động viên chạy với mã số giống hệt nhau và chúng tôi đang điều tra. Chúng tôi lên án hành vi người tham gia gian lận, hoặc giả mạo số".

Đã có hơn 80.000 người đã tham gia cuộc thi Marathon London vào chủ nhật tuần trước (3/10). Czarnecka, đến từ Amersham ở Buckinghamshire (Anh), về đích ở vị trí thứ 21.697 với thời gian 4 giờ 40 phút 58 giây. Sau khi phát hiện gian lận, kết quả của người phụ nữ 41 tuổi được xem xét hủy bỏ.

Theo QH (Tap chi Du lich TP.HCM)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch