"Quyền vương" Joshua "cấm" con trai theo nghiệp boxing: Sự thật cảm động 25/07/2020

Anthony Joshua đang là một trong những võ sỹ boxing thành công nhất thế giới. Tuy nhiên, võ sỹ người Anh lại không muốn con trai nối nghiệp mình. Vì sao vậy?

Anthony Joshua đang là tay đấm hạng nặng thành công nhất làng boxing đương đại. Ngôi sao người Anh đang sở hữu đai vô địch WBA, WBO và IBF. Người ta đang chờ đợi màn so găng giữa "quyền vương" Joshua với Tyson Fury trong trận cầu thống nhất giới boxing.

antho-1

Anthony Joshua và con trai

Mới đây, Anthony Joshua đã gây bất ngờ với lời tuyên bố sẽ ngăn cấm cậu con trai Joshua Junior tiếp bước mình theo đuổi sự nghiệp đấm bốc. Tay đấm 30 tuổi người Anh chia sẻ: “Không, vì nó quá khó khăn. Đây là một môn thể thao nguy hiểm”.

Chia sẻ về nghiệp boxing, Joshua trải lòng: “Tôi muốn con trai tôi trở thành một người đàn ông tốt nhất có thể, nhưng tôi không muốn thằng bé bị so sánh với tôi. Bạn sẽ không thể trở thành một ngôi sao quyền Anh nếu không trải qua đau đớn chồng chất đâu”.

Trên sàn đấu, Anthony Joshua là một võ sĩ vô cùng mạnh mẽ và quyết liệt với 3 đai vô địch WBA, WBO và IBF. Vậy nhưng, khi cởi bỏ đôi găng đấm bốc, chàng võ sĩ 30 tuổi lại trở về làm một người cha ấm áp.

Với Anthony Joshua, gia đình, chứ không phải đấm bốc, mới là niềm ưu tiên số một. Và trong suốt quãng thời gian gần đây, Anthony Joshua đã nghiêm túc ở nhà cách ly chống dịch Covid-19, đồng thời chăm sóc cho cậu con trai nhỏ.

"Quyền vương" của làng boxing lo ngại: "Tất cả chúng ta đều biết là đại dịch đang lan tràn khắp thế giới. Nhưng thật may mắn là không ai trong gia đình tôi có bất kỳ tổn thương bi thảm, hay bị ảnh hưởng gì lớn từ virus. Chúng tôi còn đang tận dụng cơ hội để dành thời gian ở bên nhau”.

Theo Tien Long (Tong hop) (Kham Pha)      


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch