SEA Games 30: Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 06/12/2019

Kết thúc ngày thi đấu thứ 5 (5/12), Thể thao Việt Nam giành thêm được 4 Huy chương Vàng ở các môn: Pencak Silat, Đấu kiếm, Bơi.

Với thành tích này, Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 trên Bảng tổng sắp huy chương tạm thời tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 3) với 31 Huy chương Vàng, 35 Huy chương Bạc và 41 Huy chương Đồng. Dẫn đầu trên Bảng tổng sắp huy chương vẫn là Đoàn chủ nhà Philippines với 63 Huy chương Vàng, 45 Huy chương Bạc và 31 Huy chương Đông.

seagame-30-2

Cập nhật bảng xếp hạng SEA Games 30 ngày 5/12.

Đánh giá về thành tích này, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Vương Bích Thắng cho biết: Đây đều là những tấm Huy chương Vàng được dự báo trước có trong kế hoạch và mục tiêu đề ra từ Ban huấn luyện các đội tuyển; trong đó có những gương mặt thực sự quen thuộc và xuất sắc như của vận động viên Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Nguyễn Tiến Nhật (Đấu kiếm),…

Cụ thể, chiếc Huy chương Vàng đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 5 thuộc về công của võ sĩ Trần Thị Thêm, môn Pencak Silat. Thêm đã nén nỗi đau vì chấn thương để thi đấu kiên cường để giành chiến thắng trước võ sĩ Jeni (Indonesia) ở trận chung kết hạng dưới 55 kg nữ.

Chiếc Huy chương Vàng thứ hai thuộc về tay kiếm Nguyễn Tiến Nhật, khi vận động viên này đã không gặp nhiều khó khăn để vượt qua đối thủ người Malaysia Koh I Jie trong trận chung kết với điểm số 15-5. Đây cũng là chiếc Huy chương Vàng thứ hai của Đấu kiếm Việt Nam tại SEA Games 30.

2 chiếc Huy chương Vàng còn lại đều do công của các vận động viên bơi Nguyễn Huy Hoàng và Trần Hưng Nguyên giành được, trong đó có chiếc Huy chương Vàng quí giá, phá kỷ lục SEA Games, giành chuẩn A Olympic của kình ngư người Quảng Bình Nguyễn Huy Hoàng, cự ly 1.500m. Đây cũng là tấm vé Olympic thứ hai mà Hoàng giành được cho bơi Việt Nam sau chuẩn A Olympic đã đoạt được ở nội dung 800m trước đó.

Điểm đáng chú ý nữa trong ngày thi đấu thứ 5 của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội lần này là môn Tennis đã có tới 2 vận động viên giành vé vào trận chung kết ở nội dung đơn nam sau khi giành chiến thắng ở 2 trận bán kết, đó là Daniel Cao Nguyễn và Lý Hoàng Nam.

Với kết quả này, Quần vợt Việt Nam chắc chắn sẽ có 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc tại SEA Games 30, bởi cả hai tay vợt trên sẽ đấu với nhau tại trận chung kết diễn ra vào ngày mai (6/12).

PV (tamnhin)   

https://tamnhin.net.vn/sea-games-30-doan-the-thao-viet-nam-tiep-tuc-duy-tri-vi-tri-thu-2-81865.html


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch