Siêu võ sĩ gốc Việt muốn khoác áo Việt Nam tại SEA Games 2019 10/11/2019

(Tin võ thuật) Tài năng võ thuật người Mỹ gốc Việt Bi Nguyễn đang thi đấu tại ONE Championship – đấu trường võ thuật tổng hợp lớn nhất châu Á mong muốn được đại diện Việt Nam thi đấu ở SEA Games tới đây.

Bi Nguyễn là nữ võ sĩ gốc Việt đầu tiên thi đấu tại ONE Championship. Cô gái có biệt danh “Ong sát thủ” nổi lên là một trong những gương mặt mới, sáng giá tại sàn đấu võ thuật tổng hợp danh giá nhất châu Á.

Đặc biệt, sở trường của Bi Nguyễn là kỹ năng Muay Thái và Kickboxing (hai trong số các bộ môn thi đấu tại SEA Games 30) đã được luyện tập tại các lò võ danh tiếng trên thế giới, trong đó có Tiger Muay Thai – lò luyện võ sĩ Muay có tiếng bậc nhất thế giới nằm tại Thái Lan.

sieu-vo-si-goc-viet-1

Bi Nguyễn với sở trường Muay và Kickboxing đã ăn tập tại nhiều lò võ nổi tiếng trên thế giới

Kỹ thuật của Bi Nguyễn thể hiện rõ nét khi cô có màn “mưa” đòn chỏ để knock-out nhà vô địch Muay Thái người Indonesia Retno Wulan ngay trong trận đầu tiên tại ONE của mình. Cũng bằng những sở trường này, Bi Nguyễn từng có nhiều trận thắng tại MMA trên đất Mỹ.

Hồi tháng 7, bên lề sự kiện võ thuật ONE: MASTERS OF DESTINY, Bi Nguyễn đã bày tỏ sự thích thú và mong muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu ở SEA Games.

“Tôi không biết nhiều về SEA Games nhưng có nghe đây là Đại hội thể thao khu vực mà người Việt Nam rất coi trọng. Chính vì vậy, tôi sẽ rất lấy làm thích thú nếu như được đại diện cho Việt Nam thi đấu ở đấu trường này. Dù là Muay hay Kickboxing, tôi tự tin mình đều có thể làm tốt”, Bi Nguyễn chia sẻ.

Trước mong muốn này của Bi Nguyễn, bà Từ Thị Lê Na - Trưởng bộ môn Muay-Silat Tổng cục TDTT cho rằng chuyện nữ võ sĩ gốc Việt khoác áo tuyển Muay Việt Nam là hoàn toàn khả thi:

“Việc một nữ võ sĩ Việt kiều về khoác áo tuyển Muay Việt Nam là điều chưa từng có trong lịch sử bộ môn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể được và tôi sẽ rất lấy làm vui mừng. Trước tiên cô ấy sẽ cần có một đơn vị chủ quản tại Việt Nam và thi đấu tuyển chọn ở một số giải đấu quốc gia. Có điều giữa Muay chuyên nghiệp và đấu trường SEA Games có sự khác biệt cần võ sĩ phải thích nghi được mới mong thi đấu thành công”, Lãnh đạo  bộ môn Muay Tổng cục TDTT cho biết.

sieu-vo-si-goc-viet-2

Cô bày tỏ sự thích thú nếu được đại diện cho Việt Nam thi đấu tại SEA Games

Liên quan đến SEA Games 30, với mong muốn giành ngôi nhất toàn đoàn, nước chủ nhà Philippines đã kêu gọi những võ sĩ đang thi đấu ở các đấu trường chuyên nghiệp lớn, trong đó ONE Championship về thi đấu. Trong khi đó mới đây, Bi Nguyễn đã để thua võ sĩ Stamp Fairtex tại sự kiện ONE Championship: Masters Of Fate.

                                                                                                        Theo Lê Phong (Khám Phá)   


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch