Thầy Park chọn 2 SAO quá tuổi dự SEA Games: Bất ngờ chiến binh số 1 hàng thủ 18/11/2019

Dù được dự đoán có khả năng cao nhất sẽ cùng U22 Việt Nam dự SEA Games 30 nhưng cuối cùng trung vệ Quế Ngọc Hải lại không được HLV Park Hang Seo chọn.

Vài ngày trước, HLV Park Hang Seo buộc phải gạch tên trung vệ Đình Trọng khỏi kế hoạch dự SEA Games 30 vì anh chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Đình Trọng bị đứt dây chằng chéo ở V-League và đã sang Singapore phẫu thuật 5 tháng trước.

Đình Trọng vẫn được HLV Park Hang Seo gọi lên tập trung cùng đội U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30. Tuy nhiên, trung vệ này chỉ tập hồi phục cùng bác sỹ Choi Ju-young, không thể tập chuyên môn như các đồng đội.

thayparkchon2saoquatuoi-1

HLV Park Hang Seo không chọn Quế Ngọc Hải dự SEA Games dù thiếu Đình Trọng

Đình Trọng đã được trả về CLB Hà Nội. Ngoài việc vắng mặt ở SEA Games, Đình Trọng cũng chưa chắc suất dự vòng chung kết U23 châu Á vào tháng 1/2020. Ngay sau khi chia tay Đình Trọng, nhiều người nghĩ ngay tới việc thầy Park sẽ chọn Quế Ngọc Hải (thủ quân ĐTQG Việt Nam) cho 1 trong 2 suất trên 22 tuổi.

Trước đó, 5 cầu thủ quá tuổi được HLV Park Hang Seo lựa chọn vào danh sách chuẩn bị cho SEA Games 30 gồm: Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Văn Toàn.

Tuy nhiên theo thông tin mới nhất, thầy Park lại bất ngờ không chọn Quế Ngọc Hải. 2 cái tên quá tuổi sát cánh cùng các đàn em U22 Việt Nam tại SEA Games 30 là Hùng Dũng và Trọng Hoàng.

Hùng Dũng toàn năng, đang là sự lựa chọn số 1 ở tuyển Việt Nam cũng như là ứng viên số 1 cho 1 suất trên 22 tuổi tại SEA Games. Anh được chọn là điều được dự báo và rất hợp lý khi tuyến giữa U22 Việt Nam cần sự bổ sung chất lượng.

Vị trí của Trọng Hoàng là bất ngờ lớn, khi thế chỗ Quế Ngọc Hải. Có lẽ HLV Park Hang Seo chưa yên tâm với vị trí hậu vệ phải vốn do Tấn Tài đảm nhiệm. Đẳng cấp của Trọng Hoàng là không cần bàn cãi, và khi có Văn Hậu bên cánh trái thì đội U22 Việt Nam sẽ cực kì cân bằng và lợi hại.

thayparkchon2saoquatuoi-2

Trọng Hoàng và Hùng Dũng được chọn

Hôm nay, ông Park đã loại 5 cầu thủ Martin Lo, Mai Xuân Quyết, Bùi Hoàng Việt Anh, Nhâm Mạnh Dũng, Dụng Quang Nho khỏi danh sách đội U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30. Sau trận gặp ĐT Thái Lan, 6 cầu thủ từ ĐT Việt Nam sẽ được bổ sung cho đội U22 gồm Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hùng, cùng với 2 cầu thủ quá tuổi là Hùng Dũng và Trọng Hoàng.

Như vậy đội U22 Việt Nam có chất lượng không thua kém nhiều so với đội tuyển quốc gia khi vẫn có dàn ngôi sao khủng góp mặt.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám Phá) 

https://vietnamhoinhap.vn/article/nam-dinh-chua-khanh-quang-dong-hanh-xay-dung-nong-thon-moi---n-16553


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch