Thể thao Việt Nam cẩn trọng đua top 3 SEA Games: Malaysia mơ đoạt 70 HCV 11/11/2019

Đoàn thể thao Malaysia đặt mục tiêu vượt thành tích huy chương vàng mà họ giành được ở SEA Games 2007.


Thứ Hai, ngày 11/11/2019 10:03 AM (GMT+7)

 

(Tin SEA Games) Đoàn thể thao Malaysia đặt mục tiêu vượt thành tích huy chương vàng mà họ giành được ở SEA Games 2007.

Sự kiện: SEA Games 30

Ở kỳ đại hội năm 2007 tại Korat, Thái Lan, đoàn thể thao Malaysia đã giành được tổng cộng 68 huy chương vàng. Đây đang là kỳ đại hội được tổ chức bên ngoài Kuala Lumpur mà đoàn Malaysia giành được nhiều huy chương vàng nhất.

thethaovietnam-1

Malaysia muốn gây ấn tượng tại SEA Games 30

Theo nst, mới đây, 114 đại biểu của đoàn thể thao Malaysia (gồm các huấn luyện viên và người quản lý các đội thể thao) đã tham dự một buổi hội thảo kéo dài 2 ngày với Hội đồng thể thao quốc gia (NSC) và Hội đồng Olympic Malaysia (OCM), nội dung về chỉ tiêu huy chương của từng môn thi.

“Các đại diện của tất cả 52 môn thể thao mà Malaysia sẽ tranh tài đều góp mặt. Chúng tôi sẽ tóm lược nội dung của buổi hội thảo tới Bộ trưởng Thể thao (Syed Saddiq Syed Abdul Rahman) trước khi công bố chỉ tiêu huy chương cho toàn đoàn vào ngày 21/11 tới”, Datuk Megat Zulkarnain Omardin – người phụ trách đoàn thể thao Malaysia cho hay.

“Tất cả những gì tôi có thể nói bây giờ là chúng tôi có tham vọng vượt mốc 68 huy chương vàng đạt được ở SEA Games 2007. Chúng tôi rất nghiêm túc và quyết tâm. Ở kỳ đại hội 2017, chúng tôi từng có được 145 huy chương vàng, thế nên lần này 32 triệu người dân Malaysia sẽ rất mong đợi chúng tôi làm được điều gì đó đặc biệt”.

Con số 1.137 quan chức và vận động viên được cử đến Manila cũng là lớn nhất của đoàn thể thao Malaysia ở kỳ đại hội bên ngoài lãnh thổ nước này. Malaysia sẽ tham gia tranh tài ở 52 trong số 56 môn thể thao và 386 trong tổng số 531 nội dung thi đấu tại Philippines.

Giám đốc điều hành NSC Datuk Ahmad Shapawi Ismail cho rằng dù 50% số nội dung thi đấu mang về “Vàng” cho đoàn Malaysia ở SEA Games 2017 không xuất hiện ở kỳ SEA Games này, nhưng đó không phải là rào cản khiến đoàn thể thao nước này chùn chân trước mục tiêu vượt qua mốc 68 huy chương vàng.

Con số đoàn Malaysia tính toán cũng nằm trong khoảng mục tiêu mà đoàn thể thao Việt Nam đặt ra tại SEA Games 2019 (khoảng 70 HCV). Chính vì thế có thể thấy, cuộc đua tranh vào top 3 sẽ rất căng thẳng giữa các đoàn khác khi không tính đến nước chủ nhà Philippines và Thái Lan vốn luôn rất mạnh

                                                                                                                   Theo Minh Đức (Khám Phá)


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch