Triệu fan MU thấp thỏm: Phi vụ Thái tử Arab mua CLB 4 tỷ bảng sắp hoàn tất? 12/11/2019

Trong những diễn biến mới nhất, các ông chủ Arab đang tiến gần hơn đến thỏa thuận mua đứt đội chủ sân Old Trafford.
Thứ Ba, ngày 12/11/2019 10:10 AM (GMT+7)

 

Trong những diễn biến mới nhất, các ông chủ Arab đang tiến gần hơn đến thỏa thuận mua đứt đội chủ sân Old Trafford.

Sự kiện: Premier League 2019-2020, Manchester United

Thời gian qua, báo chí Anh rộ lên thông tin Thái tử Mohammad bin Salman của Arab đã hỏi mua MU với giá 4 tỷ bảng. Được biết, người đàn ông quyền lực thứ hai khu vực Trung Đông này sở hữu khối tài sản lên đến 850 tỷ bảng (theo Forbes), hứa hẹn sẽ ném vào Old Trafford một cú "doping tiền" đủ mạnh để đội bóng này xây dựng lại nền móng.

trieuphanmuthapthom-1

Thông tin về MU được các ông chủ Arab theo dõi thường xuyên

Và sau nhiều lần bị nhà Glazer khước từ, đang có thêm những dấu hiệu cho thấy CLB thành Manchester sắp được bán đứt cho Bin Salman.

Theo đó Bộ trưởng Nội Vụ, Ngoại Giao và Mật Vụ Saudi Arabia, ông Moaid Mahjoub đã xác nhận trên Twitter với nội dung: "Đã đến lúc thay đổi." Đính kèm dòng tweet là hình ảnh của MU phía dưới.

Ngoài ra, Mahjoub được cho là đã xuất hiện ở Anh sau hình ảnh lái xe về trụ sở MU. Thêm nữa, dấu hiệu rõ ràng nhất chính là tuyên bố từ Hafez Almedlej - thành viên Hội đồng bóng bá Saudi Arabia, người có mối quan hệ mật thiết với Thái tử Bin Salman.

Cụ thể sau khi MU giành chiến thắng trước Brighton ở vòng 12 Premier League, Hafez Almedlej đã đăng lên trang cá nhân tin tức kèm lời nhắn. "Việc mua lại sắp hoàn tất, đội bóng đang chơi tốt dần lên. Đây sẽ là một thỏa thuận tốt. Tương lai sẽ trở nên tươi sáng hơn."

Nguồn tin từ The Athletic tiết lộ, gia đình Glazer đang muốn bán đứt MU khi mà thành tích của đội bóng không tốt trong những năm qua.

trieuphanmuthapthom-2

"Thời khắc của sự thay đổi" - Moaid Mahjoub ám chỉ MU sắp đổi chủ?

Trước đó, tờ Manchester Evening News khẳng định, nếu Hoàng tử Mohammed bin Salman chính thức trở thành ông chủ tại Old Trafford sẽ giúp đội bóng thanh toán tất cả khoản nợ ước chừng hơn 500 triệu bảng. Thêm vào đó là một siêu kế hoạch đưa “Quỷ đỏ” nhanh chóng trở lại vị thế hàng đầu châu Âu.

Năm 2005, nhà Glazer chỉ mất khoảng 790 triệu bảng để mua lại Quỷ đỏ thành Manchester và hiện tại, gia đình doanh nhân người Mỹ định giá MU lên tới hơn 4 tỷ bảng.

                                                                                                               Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch