Trọng tài Ngoại hạng Anh: “Bàn thắng của Việt Nam 100% hợp lệ” 21/11/2019

Tình huống bàn thắng không được công nhận của Bùi Tiến Dũng trong trận Việt Nam – Thái Lan tối 19-11 là đề tài tranh cãi sôi nổi. Cựu trọng tài kỳ cựu của Giải ngoại hạng Anh Graham Poll đã đưa ra ý kiến cá nhân về trường hợp này.


ban-thang-cua-viet-nam-100-hop-le-1

Cựu trọng tài Giải ngoại hạng Anh Graham Poll – Ảnh: GETTY IMAGES

Live Sport Asia dẫn lời ông Graham Poll trả lời phỏng vấn cây bút Gabriel Tan của Fox Sport về bàn thắng bị từ chối này. Theo đó, ông Poll nhận định đó là bàn thắng hợp lệ của trung vệ Bùi Tiến Dũng vì trước đó Văn Hậu không phạm lỗi với thủ thành Kawin Thamsatchanan.

Theo ông Poll, ở tình huống này Văn Hậu đã nhảy lên chiếm lĩnh không gian trước, rồi Kawin mới lao ra cản pha’ bóng. Đó là một sai lầm của Kawin khiến bóng trôi qua và Bùi Tiến Dũng có cơ hội đa’nh đầu vào lưới.

Cựu trọng tài Giải ngoại hạng Anh cũng cho biết khu vực 5,50m không phải là “khu vực bảo vệ thủ môn”, mà chỉ là khu vực nơi thủ môn có nhiều hoạt động nhất. “Nhiều người lầm tưởng thủ môn sẽ luôn được bảo vệ trước bất kỳ tình huống va chạm nào trong khu vực này”, Live Sport Asia viết.

ban-thang-cua-viet-nam-100-hop-le-2

Bài viết của Live Sport Asia – Ảnh chụp màn hình

Ông Graham Poll được đa’nh giá là một trong những trọng tài xuất sắc nhất lịch sử Giải ngoại hạng Anh. Ông thậm chí được công nhận là trọng tài người Anh xuất sắc nhất 25 năm qua bởi Liên đoàn lịch sử bóng đá và thống kê thế giới (IFFHS).

Hiện tại những tranh cãi về pha bóng này vẫn chưa có hồi kết. Các CĐV Việt Nam và Thái Lan vẫn đang tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội về pha bóng này.

Theo


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch