Vang dội: SAO Việt "đòi nợ" cho Tiến Minh, lên đỉnh giải cầu lông quốc tế 18/11/2019

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt đơn nam số 2 cầu lông Việt Nam - Phạm Cao Cường vượt qua đối thủ trong trận chung kết để lên ngôi vô địch giải cầu lông quốc tế Nepal.

Ở giải cầu lông Nepal International Challenge diễn ra từ ngày 13 tới 17/11 có tổng giá trị lên tới 25 nghìn USD, Việt Nam có hai tay vợt tham gia đơn nam gồm Nguyễn Tiến Minh (hạng 54) và Phạm Cao Cường (hạng 110). Với thứ hạng kể trên hai tay vợt Việt Nam lần lượt được xếp là hạt giống số 1 và số 6 tại giải.

vangdoi-saoviet-1

Phạm Cao Cường vô địch giải quốc tế đầu tiên trong năm 2019

Có đẳng cấp hơn hẳn so với các tay vợt khác, Tiến Minh và Cao Cường đều giành vé vào tứ kết, đáng tiếc là Minh đã không thể giành vé đi tiếp khi để thua hạt giống số 8 - Adulrach Namkul (Thái Lan, hạng 131). Trái với Tiến Minh, Cao Cường thi đấu vô cùng ổn định, anh lần lượt vượt qua các đối thủ để lọt vào chung kết.

Trong trận đấu tranh cúp, Cao Cường có cơ hội "đòi nợ" cho Tiến Minh khi lại gặp tay vợt người Thái - Adulrach Namkul và tay vợt 23 tuổi đã làm được điều đó. Giành chiến thắng 2-1 (24/22, 9/21, 21/19) trước Numkul (Thái Lan) ở chung kết hôm 17/11, Cao Cường bước lên bục cao nhất nâng cúp vô địch.

Đây là danh hiệu vô địch quốc tế đầu tiên trong năm 2019 của tay vợt số 2 Việt Nam trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới. Danh hiệu này sẽ giúp Cường tự tin hơn trước khi tham dự SEA Games 30 và các giải quốc tế sắp tới.

"Sau các trận đấu căng thẳng thì cuối cùng Cường đã giành được chức vô địch đơn nam giải Nepal Challenge 2019. Cảm xúc thật sự rất khó có thể diễn đạt hết bằng lời, Cường đã từng vô địch Challenge rồi nhưng lần này thì khác, nó mang một ý nghĩa rất đặc biệt đối với cá nhân Cường. Cường đã hứa với một người và Cường đã hoàn thành lời hứa đó", Cường chia sẻ trên trang cá nhân sau khi vô địch.

Theo Q.H (Khám Phá)    


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch