Xuất hiện cao thủ võ thuật số 1 hành tinh: 7 tuổi đã có 158 huy chương 14/11/2019

(Tin thể thao, tin võ thuật) Theo Taipeitimes, ở độ tuổi lên 7 không ai giàu thành tích như cậu bé cao thủ võ thuật dưới đây.

Ngay cả những nhân vật nổi tiếng như Mike Tyson, Floyd Mayweather, McGregor... cũng không có được bảng thành tích thi đấu ấn tượng như Wu Tsung Hsiu, cậu bé 7 tuổi người Đài Loan (Trung Quốc). Vào tháng trước tại New York, cậu bé 7 tuổi giành được huy chương thứ 158 trong "sự nghiệp".

caothuvothuat-1

Wu Tsung Hsiu lập kỷ lục thế giới khi giành được 158 huy chương dù mới 7 tuổi

Wu là một fan cuồng nhiệt của Bruce Lee (Lý Tiểu Long), cậu bé nói với cha muốn trở thành một người như Lý Tiểu Long trong tương lai. Nhìn thấy con trai thành công khi còn nhỏ tuổi, bố mẹ cậu bé sung sướng không kìm được nước mắt.

Năm lên 3, Wu Tsung Hsiu được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), cha mẹ của Wu nhận ra điều này sau lần con trai họ đánh nhau với một đứa trẻ khác vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo và nhận thấy rằng Wu không thể ngồi yên một phút nào.

Với hy vọng khuyến khích con trai mình trau dồi sở thích và thử thách bản thân, người cha đã gửi Wu đến các lớp học võ thuật. "Trước đây nó không thể hoàn thành bài tập về nhà nhưng giờ đây Wu có thể tập trung và hoàn thành đúng hạn", người cha nói.

Sau khi giành tấm HCV đầu tiên ở nội dung taekwondo, Wu bắt đầu học Vịnh Xuân rồi đến Bát Cực Quyền. Ở một cuộc thi võ thuật diễn ra tại Hong Kong (Trung Quốc) vào đầu năm, Wu đã giành được HCV ở tất cả các hạng mục, đạt được danh hiệu đặc biệt, nhận lời khen từ các võ sĩ Hong Kong, những người gọi Wu là ngôi sao võ thuật tuong lai.

Với thành tích "vô tiền khoáng hậu", người cha đã thông báo điều này với sách kỷ lục Guinness. Vào ngày 28 tháng 10 một thành viên Guinness đã tới Đài Loan (TQ) để kiểm tra huy chương và giấy tờ của Wu, sau đó chính thức công nhận kỷ lục của cậu bé 7 tuổi.

"Mỗi lần giành HCV, con hạnh phúc 100%. Bây giờ lại giành được kỷ lục thế giới, con cảm thấy hạnh phúc nhân lên 1.000%. Con hy vọng sẽ được như thần tượng Bruce Lee và sẽ có được HCV Olympic. Sau đó, con sẽ hạnh phúc 10.000%", Wu chia sẻ với phóng viên.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)       


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch