Chai nước lọc giá 30 triệu và "sự thật" doanh nghiệp muốn gửi đằng sau 10/02/2020

Nước uống đóng chai đắt nhất châu Á có giá 1.260 USD, liệu bạn có dám thử?

Bạn có thể bỏ hàng chục hay hàng trăm triệu để thưởng thức một ly rượu vang hay những thức uống đặc sản cao cấp. Liệu bạn có dám bỏ số tiền lớn như vậy chỉ để mua một chai nước uống?

chai-nuoc-1

Một chai nước có thiết kế có hình dáng giống chai rượu vang và có màu đen huyền bí được rao bán với mức giá “trên trời” 1.260 USD (gần 30 triệu đồng). Ảnh ST

Một chai nước có thiết kế có hình dáng giống chai rượu vang và có màu đen huyền bí, sang trọng. Thoáng qua, người ta có thể nghĩ là một loại thức uống lạ nhưng thực ra chỉ là một chai nước bình thường nhưng lại đi kèm với một mức giá “trên trời” 1.260 USD (gần 30 triệu đồng).

Chai nước này được mệnh danh là chai nước đắt nhất Châu Á, được sản xuất và phân phối bởi tổ chức phi lợi nhuận Lien Aid. Hiện, loại nước này đang được bày bán tại quán bar trong tòa nhà Ocean Financial Centre (Singapore).

chai-nuoc-2

Ngày nay, nước sạch vẫn đang là một thứ khá “xa xỉ” đối với 200 triệu người nghèo châu Á. Ảnh TSL

Thứ nước đựng trong chiếc vỏ bọc “sang trọng” này không có gì đặc biệt và giá bán đưa ra của Lien Aid thực chất nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng. Ngày nay, nước sạch vẫn đang là một thứ khá “xa xỉ” đối với 200 triệu người nghèo châu Á.

Phát ngôn viên của Lien Aid chia sẻ: “Nếu chiến dịch sử dụng nước của Lien Aid dạy cho con người về nhiều thứ thì thứ người Singapore coi trọng là quyền sử dụng nước sạch. Và bây giờ, khi chúng tôi chứng kiến nhiều người ở các nước láng giềng đang phải đấu tranh, vật lộn để có nước sạch sinh hoạt thì chúng tôi không thể ngồi yên và không làm gì cả”.

CEO của Lien Aid – Koh Lian Hock cho biết: “Chúng tôi muốn nhấn mạnh một thực tế rằng nhiều người nghèo ở nông thôn tuy có thu nhập thấp hơn những người ở thành phố nhưng lại phải trả nhiều tiền hơn để có nước sạch sinh hoạt.”

Theo Khanh Dan (theo TSL, ST) (Dan Viet)     


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch