Tạm ngừng vận chuyển, chuyển phát các mặt hàng trang thiết bị y tế ra nước ngoài 04/02/2020

Đây là yêu cầu của Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Thái Nguyên đối với các doanh nghiệp bưu chính trên địa bàn tỉnh. 

thiet-bi-yte-1

siết chặt quản lý Nhà nước đối với việc vận chuyển, chuyển phát nhanh các mặt hàng trang thiết bị y tế kể trên ra nước ngoài của Thái Nguyên nhằm giảm thiểu tình trạng khan hiếm hàng và phục vụ tốt cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi-rút mới Corona (Ảnh minh họa)

Theo đó, các mặt hàng là trang - thiết bị y tế bị yêu cầu tạm dừng vận chuyển bao gồm những thiết bị dùng cho việc phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi-rút mới Corona gây ra như khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế… Thời gian tạm dừng vận chuyển bắt đầu từ ngày 1/2/2020.

Thái Nguyên là tỉnh có nhiều trường đại học, có đường giao thông nối liền với các tỉnh biên giới; lưu lượng người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh khá đông đảo, di biến động dân cư lớn.

Từ những đặc điểm kinh tế-xã hội nêu trên, tỉnh Thái Nguyên được nhận định tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh, do đó, nhu cầu sử dụng các thiết bị y tế phục vụ cho phòng dịch của người dân rất cao.

Được biết, lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tại Thái Nguyên đã xảy ra hiện tượng nhiều cửa hàng kinh doanh khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế… tự ý găm hàng và đẩy giá lên cao. Tuy nhiên, tình trạng này đã được lực lượng chức năng của tỉnh vào cuộc chấn chỉnh kịp thời.

Động thái siết chặt quản lý Nhà nước đối với việc vận chuyển, chuyển phát nhanh các mặt hàng trang thiết bị y tế kể trên ra nước ngoài của Thái Nguyên nhằm giảm thiểu tình trạng khan hiếm hàng và phục vụ tốt cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi-rút mới Corona trên địa bàn tỉnh.

Phuong Ngan (tamnhin)     

https://tamnhin.net.vn/tam-ngung-van-chuyen-chuyen-phat-cac-mat-hang-trang-thiet-bi-y-te-ra-nuoc-ngoai-84246.html


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch