Ưu tiên giám sát giá cả mặt hàng lương thực, thực phẩm, y tế 09/03/2020

Tổng Cục QLTT cho biết, sẽ xử lý nghiêm đối tượng đẩy giá bất hợp lý của các mặt hàng thực phẩm thiết yếu trong mùa dịch Covid-19.

luong-thuc-1

Gạo cũng "sốt" bởi nhiều người mua tích trữ và đang có dấu hiệu tăng giá...

Trao đổi với PV Báo Giao thông , ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, sáng 7/3, tại một số siêu thị, cửa hàng tiện ích, bán lẻ hàng tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội xảy ra hiện tượng người dân tập trung đông người để mua thực phẩm dự trữ sau khi thông tin ca nhiễm virut Covid-19 đầu tiên ở Hà Nội được xác nhận.

"Qua công tác giám sát, nếu phát hiện việc đầu cơ tích trữ, nâng giá bất hợp lý, tranh thủ dịch bệnh như khẩu trang sẽ xử lý nghiêm", ông Linh nói.

Ngoài ra, Cục QLTT Hà Nội đã chỉ đạo các phòng, Đội QLTT tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và phối hợp phòng chống dịch bệnh, bình ổn thị trường.

luong-thuc-2

Hàng thịt lợn sạch bong ngay từ sáng sớm 7/3.

Cụ thể, các mặt hàng như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thuốc tân dược, các loại vật tư, trang thiết bị y tế.. sẽ được ưu tiên giám sát.

Tổng cục QLTT cũng khuyến cáo: "Hiện, việc kiểm soát dịch bệnh và bảo đảm nguồn cung hàng hóa đang được Chính phủ và các Bộ triển khai quyết liệt, sát sao nên người dân tại thành phố Hà Nội không nên quá hoang mang, lo lắng".

Theo Hong Hanh (Bao Giao thong)      


Sức Khỏe

Sức Khỏe

Mời bạn đọc

Kinh nghiệm Du lịch

Kinh nghiệm Du lịch